Tiền

Làm chủ tư duy tài chính để sống đời giàu có

Làm chủ tư duy tài chính để sống đời giàu có

Làm chủ tư duy tài chính để sống đời giàu có. Dùng tiền đừng vì hư vinh mà vì cần thiết, lúc cần tiêu tiền, tuyệt đối không được bủn xỉn, theo đuổi tiêu dùng hợp lý. Tiết kiệm và keo kiệt là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau.

11 bài học làm chủ tư duy tài chính sau sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống.

MUỐN ĐỔI ĐỜI, HÃY “LẬP TRÌNH” THẬT TỐT TƯ DUY CỦA BẠN!

1. Tiết kiệm và đầu tư hiệu quả

Nỗ lực kiếm tiền không phải để tiêu xài hoang phí, mà là để đầu tư. Tiết kiệm là thủ, đầu tư là công, thời gian chính là tiền vàng, tiết kiệm và đầu tư đều phải cố gắng làm cho sớm. Thay vì ngồi đó than nghèo, chi bằng nỗ lực làm giàu.

2. Nợ cũng là một loại tài sản

Thế giới này có hai loại người, một loại khiến tiền linh hoạt “vận động”, một loại đuổi tiền đi trong vô hình. Người giàu, chính là kiểu người thứ nhất.

Muốn mua nhà, hãy vay tiền, người trong đầu chỉ nghĩ tới trả nợ sẽ không thể trở thành người giàu, nhưng biết cách lợi dụng nguồn nợ một cách khôn ngoan để thu được lợi ích, nhất định sẽ thu lại được nhiều hơn.

3. Dù trời có sập cũng phải giữ lại vốn

Nguyên tắc đầu tiên trong đầu tư: tuyệt đối không được đụng tới tiền vốn, làm mất tiền vốn. Giữ được vốn chính là đang kiếm tiền, mất vốn là mất tất cả.

4. Bí quyết đầu tư lãi kép

Lãi kép lãi suất kép tức là lãi chồng lên lãi, hay còn gọi là “lãi mẹ đẻ lãi con”.

Thời gian là vàng bạc, khôn ngoan sử dụng đầu tư lãi kép, bỏ tiền ra mua “thời gian”, áp dụng quy tắc “72” để làm giàu. Công thức 72 sẽ giúp chúng ta xác định 1 cách nhanh chóng xem chừng nào số vốn đầu tư của chúng ta sẽ được nhân đôi, tức là sinh lời 100%. Ví dụ như gửi tiết kiệm với mức lãi suất là 8%/ năm, lấy 72 chia cho 8 sẽ được 9. Số 9 chính là số năm bạn phải đợi chờ để tăng vốn đầu tư ban đầu lên gấp đôi.

5. Dựa vào thường thức đầu tư chứng khoán

Tìm kiếm sự bất biến trong dòng đời vạn biến, chính là “thường thức” giúp bạn kiếm được một số tiền lớn.

“Sức mạnh thường thức” chính là mấu chốt đầu tư thành công. Đầu cơ chứng khoán và đầu cơ bất động sản có cùng một đặc điểm là kết hợp một cách hữu cơ giữa đầu tư phi tập trung và đầu tư tập trung, cổ phiếu nổi bật nên được giữ trong một thời gian dài.

6. Ác hơn đối thủ của mình

Thủ tướng Đức Bismarck, người theo đuổi chính sách cứng rắn, đã từng nói câu nói nổi tiếng: “Một người đàn ông muốn trở nên mạnh mẽ, anh ta phải có hai tính cách phân cực, làm điều thiện với người tốt và làm điều ác với kẻ xấu. Bạn sẽ phải ác hơn đối thủ hay những kẻ độc ác khác.”

Ngoài thực lực, bạn còn cần một con át chủ bài, quân át chủ bài này chính là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa thành công.

7. Mưu cầu thành công

Có được kiến thức từ những nơi trông thấy được và có được trí tuệ từ những nơi không nhìn thấy, những tài năng như vậy mới có đủ tư cách để trở nên giàu có. Hãy luôn không ngừng học hỏi và đầu tư chất xám vào quản lý tài chính.

8. Xem sách là bạn

Tất cả các tỷ phú đều là những kẻ mọt sách. Đừng bao giờ lấy cớ rằng mình không có thời gian đọc sách.

9. Hôn nhân ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp

Nhất định phải kết hôn với người mà mình yêu. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc là cơ sở nền tảng của thành công.

10. Tích lũy các mối quan hệ xã hội

Bất kể là ai, nếu chỉ dựa vào sức lực của bản thân, nhất định sẽ không thể trở thành người giàu. Sức mạnh của quan hệ xã hội là điều không thể phủ nhận.

Hãy kết bạn với những người có tư duy tích cực hoặc tốt hơn bản thân mình. Bạn sẽ tự nhiên tốt lên theo họ.

11. Coi tiền là công cụ

Dùng tiền đừng vì hư vinh mà vì cần thiết, lúc cần tiêu tiền, tuyệt đối không được bủn xỉn, theo đuổi tiêu dùng hợp lý. Tiết kiệm và keo kiệt là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau.

Tham khảo từ Trí Thức Trẻ

12. Tổng kết

Những câu nói hay về tư duy tài chính chúng ta nên học.

“Trước khi bạn viết, hãy suy nghĩ. Trước khi bạn tiêu xài, hãy kiếm tiền. Trước khi bạn đầu tư, hãy nghiên cứu tỉ mỉ. Trước khi bạn phê bình, hãy đợi. Trước khi bạn cầu nguyện, hãy tha thứ. Trước khi bạn bỏ cuộc, hãy cố gắng. Trước khi bạn về hưu, hãy để dành. Trước khi bạn chết, hãy cho đi”. (William A. Ward)

“Hãy mua đất, người ta không tạo ra nó nữa. Buy land, they’re not making it anymore”. (Mark Twain)

“Khoảng 15% thành công tài chính của một người đến từ tri thức kỹ thuật và 85% đến từ kỹ năng trong quan hệ với con người – từ tính cách và khả năng dẫn dắt người khác.

About 15 percent of one’s financial success is due to one’s technical knowledge and about 85 percent is due to skill in human engineering—to personality and the ability to lead people”. (Dale Carnegie)

“Lý do đơn giản mà hầu hết mọi người thất bại về mặt tài chính không phải là vì thiếu kế hoạch, không phải vì thiếu lời khuyên tốt, thậm chí không phải vì thiếu vốn. Chỉ có một lý do thôi – họ gắn sự đau đớn với ý tưởng có tiền nhiều hơn là ý tưởng KHÔNG có tiền.

The simple reason that most people fail financially is not because of the lack of a plan, it’s not because of good advice, it’s not even because of a lack of capital. It is for one reason—they attach more pain to the idea of having money, than NOT having it”. (Tony Robbins)

Bạn có thể đọc thêm:

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích. Bạn hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân để họ cùng phát triển bản thân mình ngày một tốt hơn!

Ngạn ngữ Gruzia đã dạy rẳng:

Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc

Ý thức được giá trị kỳ diệu mà tri thức mang lại, chúng tôi lập ra blog này với mục tiêu chia sẻ 2.000 cuốn sách hay, 2.000 bài học và những tư duy mà tôi biết và trải nghiệm được trong cuộc sống. Tôi tin tưởng mạnh mẽ sách sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Sách hoàn toàn có thể biến một người bình thường trở nên phi thường.

Lòng biết ơn có thể làm tất cả những ngày thường thành lễ tạ ơn, làm các công việc thường ngày thành niềm vui và thay đổi cơ hội bình thường thành phước lành” (William Arthur Ward)

Hãy biết ơn những gì đang có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn…

Nếu bạn nhận được những giá trị tốt đẹp từ chúng tôi, hãy ủng hộ chúng tôi hoàn thành dự án này trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi tin rằng dự án này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ VN.

Một con én không làm nên mùa xuân, hãy chung tay cùng chúng tôi để lan tỏa tri thức đến mọi người.

ỦNG HỘ CHÚNG TÔI BẰNG NHỮNG CÁCH SAU:

1. ỦNG HỘ QUA TÀI KHOẢN PAYPAL

Paypal: phamgiangit@gmail.com

2. CHUYỂN KHOẢN QUA VIETCOMBANK

Số TK: 0721005116323
Ngân Hàng Vietcombank
Tên TK: Phạm Trường Giang

3. CHUYỂN KHOẢN QUA ACB

Số TK: 205849459
Ngân hàng ACB
Tên TK: Phạm Trường Giang

Nguyện cầu cho bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, tràn ngập tiếng cười, sự bình an, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

Tags: #11 tư duy tài chính #cài đặt 11 tư duy tài chính #cài đặt tư duy tài chính #Làm chủ tư duy tài chính #những câu nói hay về tư duy tài chính #Phát triển tư duy tài chính #rèn luyện tư duy tài chính #tư duy đầu tư tài chính #Tư duy quản lý tài chính #Tư duy tài chính #tư duy tài chính cá nhân #Tư duy tài chính của người giàu #tư duy tài chính là gì #tư duy về tài chính #tự học kiến thức tài chính

4 thoughts on “Làm chủ tư duy tài chính để sống đời giàu có

Post Comment