Tiền

11 bí quyết giúp tiền đẻ ra tiền

11 bí quyết giúp tiền đẻ ra tiền

11 bí quyết giúp tiền đẻ ra tiền. Tiết kiệm là chìa khóa tạo ra tài sản và sự giàu có. Tuy nhiên, nếu không kiếm tiền thì bạn cũng sẽ chẳng có gì để tiết kiệm. Bí quyết giàu có của các triệu phú tự thân hàng đầu thế giới là tập trung vào việc kiếm tiền và làm cho “tiền đẻ ra tiền”.

“Phần lớn trong chúng ta tập trung vào tìm kiếm những phiếu mua hàng giảm giá và sống một cách nghèo nàn bởi không nắm bắt được những cơ hội lớn. Trong khi đó, người giàu biết rằng tiết kiệm là điều quan trọng, nhưng yếu tố quyết định lại là việc kiếm tiền” – triệu phú tự thân Steve Siebold chia sẻ.

Dưới đây là 11 bí quyết giúp “tiền đẻ ra tiền” của các triệu phú tự thân hàng đầu thế giới.

1. Đa dạng hóa các nguồn thu nhập

Trong công trình nghiên cứu 5 năm về các triệu phú tự thân, tác giả Thomas C. Corley phát hiện ra rằng đa số họ đều có nhiều hơn một nguồn thu nhập. Cụ thể, 65% có 3 nguồn thu nhập; 45% có 4 nguồn thu nhập và 29% có từ 5 nguồn thu nhập trở lên.

Những nguồn thu nhập tăng thêm này bao gồm bất động sản, đầu tư chứng khoán và mua cổ phần sở hữu tại các doanh nghiệp phụ.

2. Không bao giờ để tiền nhàn rỗi

Grant Cardone – một người từng tay trắng lâm vào cảnh nợ nần ở tuổi 21 và vươn lên trở thành triệu phú năm 30 tuổi cho biết “Cách duy nhất để tiết kiệm tiền là mang chúng đi đầu tư. Bạn đừng bao giờ dùng khoản tiền để đầu tư này vào bất kì mục đích nào khác, kể cả những trường hợp khẩn cấp”.

Tất nhiên, đầu tư luôn gắn liền với rủi ro và nguy cơ mất tất cả; nhưng đó cũng là kênh sinh lời nhanh nhất. Trung bình các triệu phú đầu tư khoảng 20% tổng thu nhập của họ mỗi năm. Tài sản của các tỷ phú không phải đo bằng số tiền tăng lên trong tài khoản mỗi năm mà ở cách họ đầu tư như thế nào.

3. Đừng lo lắng về vốn

Bạn có một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời nhưng lại không thể thực hiện nó vì thiếu vốn. Người giàu thì khác. Họ chỉ cần có ý tưởng, sau đó sẽ đi kêu gọi vốn đầu tư từ “ví” của người khác.

Người giàu biết rằng tiền luôn luôn có ở khắp nơi. Do đó, họ chỉ đi tìm kiếm những cơ hội và những khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao.

Để kiếm tiền, bạn không bắt buộc phải có tiền. Trên thực tế, bạn cần ý tưởng và chính ý tưởng đó sẽ giúp bạn kiếm tiền!

4. Theo đuổi thành công thay vì tiền bạc

Hầu hết chúng ta đều cho rằng người giàu tham lam và luôn theo đuổi tiền bạc. Nhưng thực tế là đa số các triệu phú theo đuổi thành công trước tiền bạc.

Tiền chỉ là thước đo sự giàu có khi bạn đã đạt được những mục tiêu lớn của cuộc đời mình.  Người giàu nhận ra rằng cuộc sống và kinh doanh giống như một trò chơi. Và trong trò chơi đó, người giàu luôn muốn chiến thắng.

5. Đối mặt với vấn đề

Khi gặp phải bất cứ khó khăn nào trong cuộc sống, người giàu thường ghi nó ra giấy và liệt kê các cách giải quyết. Điều này sẽ giúp họ chuyển từ tư duy “lo lắng” sang “giải quyết” vấn đề.

Cách đơn giản nhất để kiếm tiền chính là giải quyết tất cả các vấn đề. Vấn đề càng lớn bao nhiêu thì bạn càng có cơ hội kiếm được nhiều tiền bấy nhiêu.

6. Không trông chờ vào mức tiền lương ổn định hàng tháng

Người giàu thường tự làm chủ và do đó họ tự quyết định mức lương hàng tháng cho mình. Đa số người nghèo hi vọng vào mức tiền lương hàng tháng để làm giàu và có cuộc sống tốt hơn. Nhưng có vẻ đây là con đường chậm nhất dẫn đến sự giàu có và thăng tiến là con đường an toàn nhất. Người giàu luôn biết rằng, tự kinh doanh mới là con đường nhanh nhất dẫn đến sự giàu có.

7. Thiết lập mục tiêu và cụ thể hóa chúng

Nếu muốn kiếm thật nhiều tiền, bạn phải có những mục tiêu rõ ràng và kế hoạch cụ thể nhằm đạt được mục tiêu đó. Tiền sẽ không tự xuất hiện, bạn phải làm việc để tạo ra nó. Người giàu quyết tâm gặt hái thành công và tạo ra của cải bằng sự dũng cảm, kiến thức và cả những nỗ lực.

Lý do mà hầu hết người nghèo mãi vẫn nghèo là vì họ không biết mình muốn gì còn người giàu luôn biết họ muốn sự giàu có.

11 bí quyết giúp tiền đẻ ra tiền
11 bí quyết giúp tiền đẻ ra tiền – Người giàu thiết lập mục tiêu và hành động quyết liệt biến nó thành hiện thực để có cuộc sống thịnh vượng.

8. Chơi với những người giàu khác, người tích cực

Việc kết bạn với những người giàu có và thành công khác sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều, chia sẻ tầm nhìn và kêu gọi vốn đầu tư khi cần thiết. Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói rằng “Tài sản của bạn phản ánh mức độ giàu có của những người mà bạn quen biết”.

9. Đầu tư cho bản thân

Tỷ phú Warren Buffett, người luôn nằm trong top những người giàu nhất thế giới đã nhận định rằng “Đầu tư vào bản thân càng nhiều càng tốt, vì bạn là tài sản lớn nhất của chính mình cho đến thời điểm này”.

Không ai có thể lấy đi những gì bên trong bản thân bạn, mỗi người đều có những tiềm năng riêng chưa được sử dụng.

9.1. Đầu tư là gì?

Đầu tư là hoạt động sử dụng các nguồn lực: tài chính, nguồn lực vật chất, nguồn lực lao động và trí tuệ để sản xuất kinh doanh trong một thời gian tương đối dài nhằm thu về lợi nhuận và lợi ích kinh tế xã hội.

9.2. Đầu tư vào bản thân là gì?

Tương tự như đầu tư, đầu tư vào bản thân là cách ta sử dụng các nguồn lực như: Tiền, vật chất, mọi nguồn lực khác giúp nâng tầm bản thân lên mỗi ngày. Nâng tầm bản thân lên ở đây có thể là: Ngoại hình, trí tuệ, sức khỏe, sự tĩnh lặng, sự hạnh phúc, các mối quan hệ tốt đẹp, niềm vui trong cuộc sống,…

9.3. Những cách đầu tư phát triển bản thân

9.3.1. Trí tuệ

Đạo đức và nghị lực hãy để cho trí tuệ dẫn lối. Bác Hồ đã dạy “Có đức mà không có tài thì làm gì cũng khó”. Chúng ta cần có kiến thức, kinh nghiệm, năng lực hoàn thành công việc của mình hiệu quả cao. Đồng thời chúng ta cần đạo đức và nghị lực để hoàn thành trọn vẹn với cái tâm trong sáng, với tinh thần vượt khó khi thực hiện công việc.

Chúng ta hãy dành 30 phút đọc sách mỗi ngày. Chúng ta hãy biến đọc sách thành một thói quen.

9.3.2. Sức khỏe

Người có sức khỏe có trăm ngàn ước muốn. Người không có sức khỏe có một ước muốn duy nhất chính là sức khỏe.

Sức khỏe là tài sản vô giá. Chúng ta cần giữ gìn và rèn luyện thể lực mỗi ngày. Chúng ta có thể tập gym, chạy bộ, đi bộ, tập thiền, yoga, hòa mình vào thiên nhiên, … Chúng ta hãy dành 30 phút luyện tập thể lực mỗi ngày. Chúng ta hãy biến luyện tập thể lực thành một thói quen.

9.3.3. Tâm thái

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến. Cuộc đời là “Vô Thường“. Vì vậy chúng ta hãy bình tâm, vui vẻ đón nhận mọi thứ. Chuyện gì đến sẽ đến, có cưỡng cầu cũng không được.

Trong phúc có họa, trong họa có phúc. Cuộc sống luôn xoay vần, tâm thái tĩnh lặng giúp chúng ta nhẹ nhàng đón nhận mọi chuyện.

9.3.4. Nghị lực

“Chúng ta càng tiến bước trên đường đời, mọi việc lại càng khó khăn hơn, nhưng chính trong khi chống lại gian khổ mà sức mạnh nội tâm của con tim được hình thành. As we advance in life it becomes more and more difficult, but in fighting the difficulties the inmost strength of the heart is developed.”

— Vincent Van Gogh —

hay

“Sức mạnh không đến từ thể chất. Nó đến từ ý chí bất khuất. Strength does not come from physical capacity. It comes from an indomitable will.”

— Mahatma Gandhi —

Cuộc sống vốn không dễ dàng. Nó giống như một biển nước, nếu ta không biết bơi ta sẽ chết đuối. Chúng ta cần rèn luyện ý chí, nghị lực, sự kiên nhẫn để “vượt lên chính mình” trong cuộc sống.

Đầu tư vào bản thân
Đầu tư vào bản thân là một khoản đầu tư vô cùng khôn ngoan. Không ai có thể lấy đi những gì bên trong bản thân bạn.

“Cho dù bạn nghĩ rằng bạn có thể hay không thể, bạn đều đúng cả.”

– Henry Ford –

9.3.5. Đạo đức

Bác Hồ đã chỉ dạy: “Có tài mà không có đức là người vô dụng“. Trong mọi việc, chúng ta cần trí tuệ soi lối để hoàn thành. Đồng thời cũng cần đạo đức để không bị lạc lối.

Có tài mà không đem tài năng phục vụ nhân dân, phục vụ xã hội thi khả năng đó chẳng ích lợi gì. Nếu có tài mà hành động trái đạo đức thì chẳng những vô ích mà còn có hại, bởi tài cao mà không có đạo đức thì càng nguy hại cho xã hội.

9.3.6. Ngoại hình

Nhân bất vị kỷ, thiên tru địa diệt” – Người không vì mình, trời chu đất diệt.

Thân thể ta có được là do Thượng Đế, Cha Mẹ ban tặng. Cơ thể của chúng ta là một món quà vô cùng tuyệt diệu và nhiệm màu. Vì vậy chúng ta phải chăm sóc nó, giúp nó đẹp đẽ hơn cả bên ngoài lẫn bên trong hơn lên mỗi ngày. Làm được như vậy, chúng ta phần nào thể hiện sự hiếu thảo với cha mẹ, biết ơn Thượng Đế đã tác tạo.

Cuộc sống của con người vốn là một quá trình tu luyện, không ngừng nâng cao tu vi bản thân, tức là nâng cao phẩm hạnh đạo đức và năng lực cá nhân. Một người thực sự hiểu thấu thế giới này phải biết cách từ bỏ ham muốn của bản thân, liên tục học hỏi và gia tăng sự hiểu biết về môi trường bên ngoài, giữ vững tư duy sáng suốt, luôn suy nghĩ cẩn thận, theo đuổi những mục tiêu tốt đẹp và ra sức hành động để đạt được giá trị to lớn hơn.

10. Thay đổi suy nghĩ về tiền bạc

Việc bạn có trở nên giàu có được hay không hoàn toàn xuất phát từ suy nghĩ của bạn về tiền bạc và việc kiếm tiền. Trong khi hầu hết người nghèo cho rằng làm giàu là thứ vượt ra ngoài tầm kiểm soát thì người giàu lại tin rằng, làm giàu là một việc hoàn toàn nằm trong tay họ.

11. Cho đi

Khi thành đạt, bạn hãy tìm cách cho đi tiền bạc, trí tuệ, thời gian… của mình. Mục đích đơn giản là cho đi một cách vô tư để góp phần nhỏ làm cho thế giới này tốt đẹp thêm một chút.

Hãy giúp người khác và cho đi theo khả năng của bạn. Ở một khía cạnh nào đó, người giàu bị coi là ích kỷ và chỉ biết nghĩ cho bản thân. Nhưng nếu bạn không biết lo cho chính bản thân mình, bạn cũng chẳng thể lo được cho bất cứ ai khác.

Bạn không thể cho đi những thứ mà bạn thậm chí còn không có. Như vậy, triết lý của sự giàu có là bạn phải đạt được những gì bạn muốn, sau đó giúp đỡ người khác theo cách của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích. Bạn hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân để họ cùng phát triển bản thân mình ngày một tốt hơn!

Ngạn ngữ Gruzia đã dạy rẳng:

Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc

Ý thức được giá trị kỳ diệu mà tri thức mang lại, chúng tôi lập ra blog này với mục tiêu chia sẻ 2.000 cuốn sách hay, 2.000 bài học và những tư duy mà tôi biết và trải nghiệm được trong cuộc sống. Tôi tin tưởng mạnh mẽ sách sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Sách hoàn toàn có thể biến một người bình thường trở nên phi thường.

Lòng biết ơn có thể làm tất cả những ngày thường thành lễ tạ ơn, làm các công việc thường ngày thành niềm vui và thay đổi cơ hội bình thường thành phước lành” (William Arthur Ward)

Hãy biết ơn những gì đang có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn…

Nếu bạn nhận được những giá trị tốt đẹp từ chúng tôi, hãy ủng hộ chúng tôi hoàn thành dự án này trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi tin rằng dự án này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ VN.

Một con én không làm nên mùa xuân, hãy chung tay cùng chúng tôi để lan tỏa tri thức đến mọi người.

ỦNG HỘ CHÚNG TÔI BẰNG NHỮNG CÁCH SAU:

1. ỦNG HỘ QUA TÀI KHOẢN PAYPAL

Paypal: phamgiangit@gmail.com

2. CHUYỂN KHOẢN QUA VIETCOMBANK

Số TK: 0721005116323
Ngân Hàng Vietcombank
Tên TK: Phạm Trường Giang

3. CHUYỂN KHOẢN QUA ACB

Số TK: 205849459
Ngân hàng ACB
Tên TK: Phạm Trường Giang

Nguyện cầu cho bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, tràn ngập tiếng cười, sự bình an, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

Tags: #10 bí quyết giúp tiền đẻ ra tiền #11 bí quyết tiền đẻ ra tiền #bài toán tiền đẻ ra tiền #bí quyết giúp tiền đẻ ra tiền #các bí quyết giúp tiền đẻ ra tiền #các chiến lược tiền đẻ ra tiền #cách để tiền đẻ ra tiền #cách khiến tiền đẻ ra tiền #cách kiếm tiền đẻ ra tiền #chiến lược tiền đẻ ra tiền #để tiền đẻ ra tiền #dùng tiền đẻ ra tiền #làm cách nào để tiền đẻ ra tiền hiệu quả nhất #muốn tiền đẻ ra tiền #tiền bạc dư dả #tiền đẻ ra tiền #tien de ra tien nhu the nao #tiết kiệm tiền đẻ ra tiền #Tư duy tiền đẻ ra tiền