Bài học

Cách trở thành 1 tỷ phú đô la và 11 điều nên tránh

Cách trở thành 1 tỷ phú đô la và 11 điều nên tránh

Cách trở thành 1 tỷ phú là tránh những sai lầm của họ gặp phải và học theo những bài học thành công mà họ áp dụng trong cuộc sống.

11 điều mà bạn nên từ bỏ nếu muốn trở thành một triệu phú đô la tự thân: Toàn sở thích của số đông và rất khó bỏ!

Triệu phú tự thân Steve Siebold cho biết, hầu hết tất cả mọi người đều có những yếu tố cần thiết để trở nên giàu có.

Ông viết trong cuốn “How Rich People Think” rằng: “Việc cố gắng để trở nên giàu có hơn cũng giống như việc bạn đang nỗ lực giảm cân hay học một thứ ngôn ngữ mới vậy“.

Và trong cuộc sống, thành công không tự nhiên mà đến. Nếu muốn trở thành một triệu phú, rất có thể, bạn sẽ phải thực hiện một cuộc “cải cách” trong lối sống hoặc hy sinh một thứ gì đó.

Có một câu nói rất hay mà tôi học được: “Chúng ta không có đủ thời gian để học mọi thứ vì kiến thức là bao la. Chúng ta có thể học tránh những sai lầm từ các tiền bối đi trước“.

Dưới đây là 11 điều mà những tỉ phú có đã từ bỏ.

1. Suy nghĩ nhỏ

Siebold viết: “Hầu hết tất cả mọi người đều chỉ có một mục tiêu duy nhất đó là nghỉ hưu ở độ tuổi 65 với một khoản tiền vừa đủ để có thể ‘tồn tại’ đến khi chết. Còn tầng lớp thượng lưu, những người thường không có nhiều tham vọng, nhưng vẫn luôn muốn tác động đến thế giới bằng sự giàu có của mình.

Siebold đưa ra lời khuyên rằng: “Đừng ngại nghĩ lớn.” Vì tất cả chúng ta đều có “mọi thứ cần thiết để kiếm được nhiều tiền hơn mức mà mình có thể chi tiêu.” Hãy suy nghĩ như cách người giàu thường làm: “Nếu không phải là bạn, thì ai?

2. Tập trung quá nhiều vào việc tiết kiệm

Trong khi những người giàu có đánh giá cao tầm quan trọng của việc tiết kiệm và đầu tư, thì họ cũng nhận ra rằng chìa khóa thật sự giúp họ trở nên giàu có là tập trung vào việc kiếm tiền.

Siebold viết: “Quá tập trung vào việc cắt giảm chi tiêu và sống đạm bạc khiến mọi người bỏ lỡ những cơ hội lớn. Ngay cả khi cuộc khủng hoảng dòng tiền diễn ra, những người giàu có vẫn bác bỏ suy nghĩ chắt bóp, tiết kiệm từng đồng của phần lớn người dân. Họ luôn tập trung năng lượng của mình hướng về việc làm sao để kiếm được nhiều tiền hơn.

3. Một mức lương ổn định không thể trở thành tỷ phú

Siebold cho biết phần lớn mọi người đều chọn cho mình một công việc có mức lương ổn định. Nhưng những người giàu có lại hoàn toàn trái ngược, họ lựa chọn được trả lương dựa trên kết quả và thường là lao động tự do.

Ông cũng cho biết thêm: “Có rất nhiều nghệ sĩ đẳng cấp thế giới vẫn biểu diễn và bấm giờ để kiếm tiền, nhưng với hầu hết tất cả các lĩnh vực, đây sẽ là con đường chậm nhất dẫn đến sự thịnh vượng. Những người thật sự thông minh đều biết rằng việc tự kinh doanh là con đường ngắn nhất dẫn đến sự giàu có.

4. Thời hạn linh hoạt

Tiền không tự nhiên mà xuất hiện. Nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn phải có một mục tiêu rõ ràng, một kế hoạch cụ thể với thời hạn chặt chẽ.

Siebold từng nói: “Một người bình thường muốn rất nhiều thứ. Nhưng những người giàu có lại toàn tâm toàn ý tập trung vào một mục tiêu tại một thời điểm nhất định và đặt ra cho mình một thời hạn cụ thể để hoàn thành nó.”

5. Mua những thứ mà bạn không có khả năng chi trả

Siebold nói: “Tầng lớp trung lưu nổi tiếng với việc thường xuyên chi trả vượt quá khả năng của mình. Họ không tiêu xài hoang phí, nhưng vì số tiền kiếm được rất ít nên họ phải tiêu hết mới có được một cuộc sống ‘tử tế’.”

Ngược lại, người giàu thường có rất nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Thay vì suy nghĩ quá nhiều về việc chi tiêu và tiết kiệm, họ tập trung tìm cách để kiếm được nhiều tiền hơn, phân bổ rõ ràng tiền đầu tư và chi tiêu phần còn lại theo ý của mình.

6. Giải trí để học hỏi

Người giàu thường dành thời gian giải trí của mình để học hỏi thêm một thứ gì đó.

Họ đánh giá rất cao sức mạnh của tri thức và giáo dục. Siebold cho biết: “Khi bước vào nhà của một người giàu có, điều đầu tiên khiến bạn phải choáng ngợp có lẽ là không gian làm việc của họ. Nó được sắp xếp như một thư viện sách khổng lồ, thứ có thể giúp họ trở nên thành công hơn. Và phần lớn những người ở tầng lớp trung lưu sẽ lựa chọn đọc tiểu thuyết, báo lá cải hoặc tạp chí giải trí.

7. Các mối quan hệ độc hại

Việc chơi với ai cũng rất quan trọng. Vì trên thực tế, những người này có thể sẽ có những tác động không nhỏ tới giá trị tài sản ròng của bạn.

Siebold cho biết: “Những người thành công đều đồng tình với suy nghĩ rằng ý thức có khả năng lây lan và việc tiếp xúc với những người thành thành công hơn sẽ giúp họ mở rộng tư duy và có thêm thu nhập.Và đó là lý do tại sao những người chiến thắng lại tìm đến nhau.

8. Hoài cổ

Những người bình thường thường có xu hướng hoài niệm. Trong khi những người giàu có lại bận bịu mơ về tương lai và lạc quan về những gì sắp xảy đến.

Siebold cho biết thêm: “Những người tin rằng quá khứ mới thật sự là những ngày tháng tốt đẹp nhất của họ hiếm khi có thể trở nên giàu có và thường sẽ phải vật lộn với sự bất hạnh và trầm cảm. Các triệu phú tự thân có được sự thành công là vì họ sẵn sàng đặt cược và cố gắng hết mình để thực hiện ước mơ, mục tiêu và lý tưởng của bản thân.

9. Sự thoải mái

Người giàu có thường bị thu hút bởi những điều thú vị và đầy rủi ro. Nhưng ngược lại, người bình thường sẽ lựa chọn những thứ chắc chắn và khiến họ thật sự cảm thấy thoải mái.

Siebold từng nói: “Sự thoải mái là mục tiêu chính trong suy nghĩ của tầng lớp trung lưu. Các nhà tư tưởng nổi tiếng trên thế giới đã sớm nhận ra rằng để trở thành một triệu phú chắc chắn không dễ dàng. Họ phải học cách làm quen với tình trạng thường xuyên rơi vào những tình huống ‘bất ổn’.

10. Nỗi sợ hãi

Trong suy nghĩ của những người “khổng lồ” dường như nỗi sợ đã không còn tổn tại, bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra. Những giấc mơ có thể được coi là điên rồ cũng có thể thực hiện được bằng một cách nào đó.

Và để làm được như họ, bạn cần phải rời khỏi vùng an toàn của mình.

11. Không kỳ vọng hoặc kỳ vọng quá thấp

Trong khi tầng lớp trung lưu đặt kỳ vọng tài chính của mình ở mức thấp để không bao giờ phải thất vọng thì những người giàu có lại đặt kỳ vọng của mình ở mức cao, thậm chí là rất cao và sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách.

Một khi đã đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng, ngay lập tức, họ sẽ tìm cách để chinh phục chúng. Người xưa cũng từng nói rằng bạn sẽ có được những gì mà bạn mong đợi. Tuy nhiên, nhiều người lại tự giới hạn cuộc sống của mình và nỗ lực bảo vệ bản thân khỏi những thất bại. Hãy sống với những kỳ vọng lớn lao và theo đuổi ước mơ của riêng mình.

Tham khảo từ CNBC

Bạn có thể đọc thêm:

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích. Bạn hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân để họ cùng phát triển bản thân mình ngày một tốt hơn!

Ngạn ngữ Gruzia đã dạy rẳng:

Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc

Ý thức được giá trị kỳ diệu mà tri thức mang lại, chúng tôi lập ra blog này với mục tiêu chia sẻ 2.000 cuốn sách hay, 2.000 bài học và những tư duy mà tôi biết và trải nghiệm được trong cuộc sống. Tôi tin tưởng mạnh mẽ sách sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Sách hoàn toàn có thể biến một người bình thường trở nên phi thường.

Lòng biết ơn có thể làm tất cả những ngày thường thành lễ tạ ơn, làm các công việc thường ngày thành niềm vui và thay đổi cơ hội bình thường thành phước lành” (William Arthur Ward)

Hãy biết ơn những gì đang có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn…

Nếu bạn nhận được những giá trị tốt đẹp từ chúng tôi, hãy ủng hộ chúng tôi hoàn thành dự án này trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi tin rằng dự án này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ VN.

Một con én không làm nên mùa xuân, hãy chung tay cùng chúng tôi để lan tỏa tri thức đến mọi người.

ỦNG HỘ CHÚNG TÔI BẰNG NHỮNG CÁCH SAU:

1. ỦNG HỘ QUA TÀI KHOẢN PAYPAL

Paypal: phamgiangit@gmail.com

2. CHUYỂN KHOẢN QUA VIETCOMBANK

Số TK: 0721005116323
Ngân Hàng Vietcombank
Tên TK: Phạm Trường Giang

3. CHUYỂN KHOẢN QUA ACB

Số TK: 205849459
Ngân hàng ACB
Tên TK: Phạm Trường Giang

Nguyện cầu cho bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, tràn ngập tiếng cười, sự bình an, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

Tags: #bài học của các tỷ phú #bài học của tỷ phú #bài học của tỷ phú đô la #bài học đắt giá của các tỉ phú #bài học kinh doanh của các tỷ phú #bài học làm giàu của các tỷ phú #bai hoc lam giau cua ty phu #bài học thành công của các tỷ phú #bài học thất bại của các tỷ phú #bài học từ các tỷ phú #bài học tỷ phú #Cách làm giàu của các doanh nhân #Cách làm tỷ phú #Cách trở thành 1 triệu phú đô la #Cách trở thành 1 triệu phú đô la và 11 điều nên tránh #Cách trở thành 1 tỷ phú đô la #Cách trở thành 1 tỷ phú đô la và 11 điều nên tránh #Cách tỷ phú kiếm tiền #học làm giàu theo người giàu #những bài học của các tỷ phú thế giới #triệu phú đô la

3 thoughts on “Cách trở thành 1 tỷ phú đô la và 11 điều nên tránh

Post Comment