Bài học

Làm sao để trở thành người tài giỏi nhất trong mọi lĩnh vực?

Làm sao để trở thành người tài giỏi nhất trong mọi lĩnh vực?

Làm sao để trở thành người tài giỏi nhất trong mọi lĩnh vực hoặc ngành nghề của mình? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Thông qua bài biết này, chúng ta sẽ cùng nhau học hỏi những bài học khiến bản thân mình trở nên xuất chúng.

Kiến thức là vô cùng quan trọng và một điều tuyệt nhiên luôn đúng là nếu muốn thành công, bạn cần có một nền tảng kiến thức vững chắc.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng kiến thức là tất cả những gì đảm bảo để bạn đạt được thành công. Một điều rất quan trọng mà bạn phải luôn nhớ, đó là trau dồi những kỹ năng.

Dưới đây là sự tổng hợp lại những câu trả lời của người dùng trên Quora. Rất có thể, danh sách này sẽ trở thành những gì bạn nên tập trung rèn rũa ngay từ bây giờ.

BẬT MÍ 10 THÓI QUEN GIÚP BẠN TRỞ THÀNH NGƯỜI GIỎI NHẤT TRONG MỌI LĨNH VỰC, NGÀNH NGHỀ!

1. Kỹ năng đọc nhanh

Trước hết là kỹ năng đọc nhanh. Trong một thế giới có quá nhiều kiến thức như hiện nay, để học được hết chúng, bạn cần có một kỹ năng đọc đủ nhanh và đủ hiệu quả.

“Học cách đọc nhanh và nắm được ý chính. Tony Robbins học cách tăng tốc độ đọc bằng cách đọc một cuốn sách mỗi ngày. Warren Buffet và Charlie Munger dành 80% thời gian mỗi ngày để đọc. 86% người giàu thích đọc. Đây là một trong những kỹ năng hiếm hoi giúp ta phát triển các kỹ năng khác.” – người dùng Sam Yang viết.

2. Trình bày rõ ràng

“Việc học cách nói thành lời những gì mình nghĩ là điều cực kì quan trọng. Nó giúp duy trì một mối quan hệ, tạo ấn tượng với người đối diện và còn là cơ hội cho bạn khám phá suy nghĩ của người khác về ý tưởng của mình.” – người dùng Abhishek Padmasale viết.

Những quyển sách nâng tầm tư duy và giúp bạn trở thành xuất chúng!

3. Giữ uy tín

“Bạn có thể trắng tay, không thông minh, ngốc nghếch và không có vẻ ngoài hấp dẫn nhưng vẫn đạt được thành công nếu bạn có khả năng khiến người khác thật sự muốn giúp đỡ mình. Người có uy tín rất dễ nhận diện, họ là mẫu người mà bạn không thể nào không yêu thích. Họ khiến người khác có cảm giác tốt về họ, luôn hiện diện từng giây từng phút trong các cuộc trò chuyện và có một khả năng làm người ta tín nhiệm một cách kì lạ.” – người dùng Michael Graham viết.

4. Kỷ luật và tự giác

“Với tinh thần kỷ luật tự giác và sự kiên trì bạn có thể đạt được bất kỳ kỹ năng nào.

Chúng ta luôn phải tuân thủ kỷ luật quanh năm. Điều duy nhất làm chúng ta ngừng tuân thủ chúng là chính bản thân mình. Luôn có một giọng nói từ bên trong ngăn không cho chúng ta dậy sớm hoặc gặp gỡ những người mới. Nếu chúng ta có một tinh thần kỷ luật tự giác đúng đắn chúng ta có thể ngăn chặn giọng nói này và sống một cuộc sống được định nghĩa bởi các quy tắc của riêng mình.” – người dùng Nikant Vohra viết.

Kỷ luật tự giác
Kỷ luật tự giác chính là con đường ngắn nhất để thành công và trở nên xuất chúng

5. Nghĩ khác biệt

“Hãy làm một điều gì đó tốt hơn bất cứ ai trên thế giới, cho dù điều đó có nhỏ nhặt thế nào đi nữa. Làm được điều mà 100 triệu người khác có thể làm, có thể là việc quan trọng, nhưng sẽ không có giá trị bằng việc có một kỹ năng đặc biệt” – người dùng Auren Hoffman viết.

6. Dám nhìn thẳng vào sự thật

“Làm chủ được kỹ năng này giúp cho tâm hồn bạn thư thái. Không dễ để cởi bỏ những mối lo không đáng có, nhưng nó sẽ tạo ra cơ hội cho một người trong mối quan hệ với một người khác vì họ không còn những định kiến. Hãy đối diện với vấn đề. Trao đổi về nó và giải quyết nó. Hãy luôn vui vẻ.” – người dùng Neha Kariyaniya viết.

7. Không gây xung đột cá nhân

“Bất cứ khi nào chúng ta tranh cãi gay gắt với ai đó, chúng ta thường lắng nghe với mục đích đáp lời hơn là thực sự hiểu quan điểm của đối phương. Chúng ta cố gắng phản bác bằng cách đưa ra các dữ kiện trong quá khứ và để các định kiến che mờ khả năng phán xét của mình. ‘Hãy đáp trả lời nói của đổi phương chứ không phải hành động của anh ta.’” – người dùng Mans J.Saloi viết.

8. Biết cảm thông và chia sẻ

“Tất cả chúng ta đều có con quỷ tồn tại trong tâm hồn. Có thể nhận ra rằng tất cả những ai đang đấu tranh chống lại con quỷ đó (bất kể bạn thấy nó tầm thường như thế nào) đều có một kỹ năng đáng khâm phục. Suy nghĩ này tạo ra sự đồng cảm, mở đường cho các mối quan hệ bạn bè, quan hệ hỗ trợ và sự năng động vun đắp cho các mối quan hệ xã hội bền vững” – người dùng Ajay Nayr viết

9. Biến các trở ngại thành cơ hội

“Chúng ta gặp trở ngại khắp nơi. Những kẻ yếu đuối bị nghiền nát, kẻ mạnh tồn tại, còn người vĩ đại biến trở ngại thành cơ hội. Điều quan trọng không phải bản chất trở ngại là gì, mà là thái độ ta nhìn nó như thế nào, chúng ta phản ứng lại như thế nào, và chúng ta giữ vững niềm tin của mình như thế nào.” – người dùng Atul Pradhananga viết.

10. Học từ những người xuất sắc

Điều khác biệt của những người thành công là họ biết một bí quyết, đó là ‘đứng trên vai người khổng lồ’, hay là biết cách học hỏi từ những người thành công, những người xuất sắc khác. Kỹ năng thứ 10, kỹ năng tối quan trọng mà những người dùng Quora muốn nhắc tới chính là biết cách ‘đá.nh c.ắp’ từ những người xuất sắc.

“Nếu bạn muốn thành công, bạn phải học cách đ.ánh c.ắp! Hoặc là ‘mô phỏng’. Mô phỏng là một quá trình đi sâu tìm hiểu và hình dung ra những điều các chuyên gia làm.

Nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống, hãy tìm một người xuất sắc và dính chặt lấy họ. Như Pablo Picasso từng nói: ‘Nghệ sĩ giỏi thì sao chép. Nghệ sĩ xuất sắc thì đ.ánh c.ắp.’” – người dùng Martin Armstrong viết một cách rành rọt.

Theo Trí Thức Trẻ

11. Những câu nói truyền cảm hứng mỗi ngày

Những câu nói đầy cảm hứng này sẽ giúp bạn đầy nhiệt huyết để dấn thân, vượt qua thử thách và chinh phục mục tiêu đời mình.

Nếu ta không gieo trồng tri thức khi còn trẻ, nó sẽ không cho ta bóng râm khi ta về già.Chesterfield

Cách tốt nhất để khởi đầu là ngừng nói và bắt đầu làm.Walt Disney

Kẻ thấy nghèo không sợ, thấy khổ không nao, là người không ai nhiếp phục được.Épicure

Hôm nay tôi sẽ làm những việc mà người khác không làm, rồi ngày mai tôi có thể đạt tới những điều mà người khác không thể.Jerry Rice

Đừng để ngày hôm qua chiếm quá nhiều thời gian của ngày hôm nay.Will Rogers

Luôn luôn mơ và nhắm cao hơn khả năng của bản thân. Đừng bận tâm tới việc làm tốt hơn những người đương thời hay những người đi trước. Hãy cố để tốt hơn chính mình.William Faulkner

Học… học để là chính mình, và học để từ bỏ với vẻ thanh cao những gì không phải là mình.Henri Frederic Amiel

Chừng nào một người vẫn còn khả năng tự làm mới bản thân, anh ta vẫn còn đang sống.Henri Frederic Amiel

Là con người, sự vĩ đại của chúng ta không nằm nhiều ở việc cải tạo thế giới – đó là thần thoại của thời đại nguyên tử – mà nằm ở khả năng ta cải tạo chính mình. – Mahatma Gandhi

Trừ phi bạn cố làm điều gì đó ngoài những gì mà bạn đã thành thạo, bạn sẽ không bao giờ phát triển.Ralph Waldo Emerson

Tôi muốn thay đổi thế giới. Nhưng tôi phát hiện ra điều duy nhất bạn có thể chắc chắn làm thay đổi là chính bản thân mình.Aldous Huxley

Luôn luôn cầu tiến bộ. Không tiến bộ thì là ngừng lại. Trong khi mình ngừng lại thì người ta cứ tiến bộ. Kết quả là mình thoái bộ, lạc hậu. Tiến bộ không giới hạn. Mình cố gắng tiến bộ, thì chắc tiến bộ mãi.Hồ Chí Minh

Điều chỉnh đời mình theo thiên nhiên, thời không bao giờ nghèo; điều chỉnh đời mình theo dư luận của con người, thời không bao giờ giàu.Séneque

Sự xuất sắc là một nghệ thuật đạt được bằng tập luyện và thói quen. Những việc mà ta làm đi làm lại sẽ trở thành con người ta. Do đó sự xuất sắc không phải một hành động, mà là thói quen.Aristotle

Bạn sẽ trượt 100% những cú mà bạn không đánh. – Wayne Gretzky

Người mà tính khí bất thường, suốt đời không làm nên được việc gì.Tăng Quốc Phiên

Hãy đầu tư ba phần trăm thu nhập của bạn vào chính bạn (tự phát triển bản thân), để bảo đảm tương lai của mình.Brian Tracy

Người ta học được từ thất bại nhiều hơn là thành công. Đừng để thất bại cản bước bạn, bởi thất bại sẽ làm nên con người bạn.Khuyết danh

Nhiệm vụ chính của con người trong cuộc sống là tự sinh thành chính mình, trở thành những gì mình có tiềm năng. Sản phẩm quan trọng nhất cho nỗ lực đó là tính cách của anh ta.Erich Fromm

Nuốt được cái cay đắng trong cái cay đắng, mới làm được hạng người trên loài người.Lục Tài Tử

Bị người ta làm nhục mà giận là đem cái lỗi của người mà hành hạ báo thù mình.Swift

Người khéo léo thắng là thắng ở chỗ rất mềm dẻo, chứ không phải lấy mạnh đè yếu, lấy ít đè nhiều.Nguyễn Huệ

Chúng ta phải lựa chọn giữa nỗi đau của sự kỷ luật hay nỗi đau của sự hối hận.Jim Rohn

Trên đường thành công không có bước chân của kẻ lười biếng. – Nhà văn Lỗ Tấn

Những quyển sách nâng tầm tư duy và giúp bạn trở thành xuất chúng!

Bạn có thể đọc thêm:

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích. Bạn hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân để họ cùng phát triển bản thân mình ngày một tốt hơn!

Ngạn ngữ Gruzia đã dạy rẳng:

Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc

Ý thức được giá trị kỳ diệu mà tri thức mang lại, chúng tôi lập ra blog này với mục tiêu chia sẻ 2.000 cuốn sách hay, 2.000 bài học và những tư duy mà tôi biết và trải nghiệm được trong cuộc sống. Tôi tin tưởng mạnh mẽ sách sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Sách hoàn toàn có thể biến một người bình thường trở nên phi thường.

Lòng biết ơn có thể làm tất cả những ngày thường thành lễ tạ ơn, làm các công việc thường ngày thành niềm vui và thay đổi cơ hội bình thường thành phước lành” (William Arthur Ward)

Hãy biết ơn những gì đang có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn…

Nếu bạn nhận được những giá trị tốt đẹp từ chúng tôi, hãy ủng hộ chúng tôi hoàn thành dự án này trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi tin rằng dự án này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ VN.

Một con én không làm nên mùa xuân, hãy chung tay cùng chúng tôi để lan tỏa tri thức đến mọi người.

ỦNG HỘ CHÚNG TÔI BẰNG NHỮNG CÁCH SAU:

1. ỦNG HỘ QUA TÀI KHOẢN PAYPAL

Paypal: phamgiangit@gmail.com

2. CHUYỂN KHOẢN QUA VIETCOMBANK

Số TK: 0721005116323
Ngân Hàng Vietcombank
Tên TK: Phạm Trường Giang

3. CHUYỂN KHOẢN QUA ACB

Số TK: 205849459
Ngân hàng ACB
Tên TK: Phạm Trường Giang

Nguyện cầu cho bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, tràn ngập tiếng cười, sự bình an, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

Tags: #Cách để trở thành người hiểu biết #cách để trở thành người tài giỏi #Cách trở nên tài giỏi #cách trở thành người giỏi nhất #cách trở thành người tài giỏi #con đường thành công #để trở thành người tài giỏi #kẻ xuất chúng #kỷ luật #Kỷ luật để thành công #kỷ luật và tự giác #làm gì để trở thành người tài giỏi #Làm sao để giỏi hơn #làm sao để trở thành người có giá trị #Làm sao để trở thành người tài giỏi #làm thế nào để trở thành người tài giỏi #Làm thế nào để trở thành người Tài Giỏi hài hước #muốn trở thành người tài giỏi #Người giỏi nhất là gì #người tài giỏi #người xuất chúng #những kẻ xuất chúng #những người tài giỏi #trở thành người có giá trị #trở thành người giỏi nhất #Trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình #trở thành người tài giỏi #trở thành người thành công #trở thành người xuất chúng #tự kỷ luật

Post Comment