Tiền

Tư duy tiền đẻ ra tiền

Tư duy tiền đẻ ra tiền

Tư duy tiền đẻ ra tiền. Tiền của bạn phải dùng để sinh lời, không phải để một chỗ. Chúng ta cần phải học và tập trung làm cho tiền sinh lời

Hãy nhớ rằng, tiền bạc chỉ là một công cụ, chứ không phải là ông chủ. Thay vì tiết kiệm mà không có mục tiêu, biết dùng tiền để đẻ ra tiền, ta sẽ sớm đổi đời.

1. Tìm cách kiếm tiền và tiết kiệm tiền hơn

Anthony Moore là một cây bút tài chính nổi tiếng, thường viết bài cho Business Insider, Fast Company, Thought Catalog, CNBC… Anh từng chia sẻ, tuy anh không lớn lên trong sự nghèo khổ, nhưng anh lại rất thấm thía sự bấp bênh tài chính.

Anthony kể: “Năm 2006, công ty xây dựng của bố tôi phá sản vì khủng hoảng kinh tế; cả gia đình trở thành những kẻ trắng tay. Chúng tôi mất xe, bị đuổi khỏi nhà và nợ hàng chục nghìn USD chưa tính thuế. Bố tôi phải ra nước ngoài tìm việc, còn tôi thì nương nhờ nhà của một người bạn và ngủ trên ghế sô pha suốt hai tuần cuối năm lớp 12“. Chính trải nghiệm khó quên đó đã khiến anh quý trọng đồng tiền, luôn tìm cách kiếm tiền và tiết kiệm tiền hơn.

2. Đầu tư vào chính bản thân mình

Muốn giàu có, hãy dùng tiền đầu tư vào chính bản thân mình. Cây bút tài chính này cho biết: “Nhờ bỏ tiền ra để mua những thứ này, tôi đã kiếm được rất nhiều tiền: Những khóa học online trong lĩnh vực của bạn; Những khóa huấn luyện cá nhân (thể thao, tài chính, trị liệu, tinh thần…); Sách nói về lĩnh vực của bạn; Thực phẩm lành mạnh; Những thứ giúp bạn ngủ ngon hơn“.

Tư duy tiền đẻ ra tiền
Anthony Moore là một cây bút tài chính nổi tiếng chia sẻ tư duy tiền đẻ ra tiền 

Tất nhiên, ta vẫn có thể mua những gì bản thân muốn. Dù vậy, hãy mua chúng bằng số tiền lãi sau khi khiến “tiền đẻ ra tiền“, chứ không phải là tiền lương cố định hàng tháng.

Doanh nhân kiêm diễn giả nổi tiếng người Mỹ Dave Ramsey: “Tiết kiệm mà không có mục tiêu là vứt. Tiền của bạn phải được dùng để sinh lời, không phải để để một chỗ“. Có một sự thật là mọi người chỉ biết làm việc để kiếm tiền, chứ không biết làm sao để sinh lời.

3. Tư duy tiền đẻ ra tiền: Bắt tiền làm việc chăm chỉ

Trong cuốn truyện ngụ ngôn “Người đàn ông giàu có nhất Babylon”, George S. Clason có nói rằng hay coi mỗi đồng xu là một người lao động. Và đương nhiên, mỗi người lao động này có khả năng sinh thêm nhiều người lao động khác. Về cơ bản, mỗi đồng xu ta kiếm được đều là những hạt giống có thể nảy mầm thành những đồng xu mới – đó chính là bản chất của việc “tiền đẻ ra tiền“.

Khi ta tiết kiệm tiền, ta đang lãng phí tiềm năng của chúng. Triệu phú tự thân Ramit sethi từng nói: “Nếu chỉ để tiền một chỗ, bạn sẽ mất tiền mỗi ngày vì lạm phát“. Trên thực tế, giá cả đều tăng trung bình 2%, còn lương chỉ tăng lên 1%, chưa kể còn có lạm phát. Bao nhiêu đồng tiền ta không sử dụng là bấy nhiêu hạt giống tiền bạc bị lãng phí.

Hiểu ra điều đó, Anthony Moore đã tìm cách dùng tiền sinh lời, đó chính là tìm hiểu đầu tư. Anh cho biết: “Hầu như mọi người đều không biết đến cái cảm giác sung sướng khi ngủ dậy và phát hiện ra mình vừa kiếm thêm hàng trăm, hàng nghìn USD trong lúc ngủ“.

Tác giả cuốn “Cha giàu, Cha nghèo” Robert Kiyosaki từng nói: “Người giàu càng giàu thêm nhờ liên tục tái đầu tư lợi nhuận vào tài sản“. Thế giới này luôn tồn tại nhiều bất công, khiến những người nghèo dù cố gắng mãi vẫn hoàn nghèo. Thế nhưng, ta không thể ngồi yên và chờ thế giới thay đổi, bởi điều đó cần một quá trình lâu dài.

4. Học thêm kỹ năng mới

Thay vào đó, ta có thể không ngừng đầu tư vào bản thân mình, học hỏi, phát triển và hiểu biết hơn trên nhiều lĩnh vực. Diễn giả Scott Adams từng chia sẻ: “Mỗi một kỹ năng mới mà bạn học được sẽ nhân đôi cơ hội thành công của bạn“. Càng biết nhiều, ta càng giỏi, càng dễ làm giàu.

5. Kết bạn với người thành công, tích cực và giàu có

Hãy nói cho tôi 5 người bạn thân nhất của anh. Tôi sẽ nói cho anh biết anh là người thế nào.” — Ngạn ngữ Anh —

Hay

Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng.” — Tục ngữ VN —

Hai câu trên cho ta thấy tầm quan trọng của việc chọn bạn mà chơi, chọn môi trường sống. Ta chỉ có thể nên tốt nếu tư tưởng của ta tốt và môi trường ta sống lành mạnh.

Ông bà cũng dạy rằng: “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã“. Những người bạn tích cực, tốt lành thì đa số xung quanh họ cũng là những người bạn tương tự. Nhờ đó ra có thể mở rộng mối quan hệ tốt đẹp này để phát triển hơn mỗi ngày.

Trí làm nên tầm, tầm làm nên tiền. Nếu làm giàu là giấc mơ của cậu thì hãy nhớ câu này: Chỉ người có trí tuệ lớn mới có đại nghiệp. Cậu phải tìm con đường ngắn nhất để hiểu biết của cậu vượt trội lên hàng ngày. Đừng bao giờ ngừng việc giúp bản thân tiến bộ”. — Lý Gia Thành —

6. Biết ơn tiền bạc đã đến và sẽ đến với mình

Khi bạn ngừng cố gắng kiếm thêm những thứ bạn không thực sự cần, những đại dương năng lượng sẽ được giải phóng. Bạn sẽ có thể tạo ra sự khác biệt bằng những thứ bạn có. Khi bạn tạo ra sự khác biệt bằng những thứ bạn bạn có, nó sẽ mở rộng ra.

Khi chúng ta coi tiền là một dòng chảy qua đời mình và qua thế giới, chúng ta nhận ra rằng nó không thực sự thuộc về ai cả; Hoặc chúng ta có thể nói nó thuộc về tất cả mọi người. Trách nhiệm của chúng ta là để nguồn tài nguyên đó chảy tự do trên thế giới giống như dòng nước, phục vụ cho nhiều người nhất và những mục đích cao cả nhất.

Tiền bạc gắn liền với sự tử tế, lòng nhân ái, tình yêu thương, sự tốt đẹp cho muôn loài thế giới, làm cho trái đất này thêm tuyệt vời hơn mỗi ngày.

Mỗi ngày chúng ta hãy nói biết ơn tiền thật nhiều: Tôi biết ơn tiền thật nhiều. Tôi cảm ơn tiền đã đến với tôi trong cuộc sống. Biết ơn, biết ơn, biết ơn ….

7. Gieo nhân tốt, thiện lành

Đức Phật đã dạy:

“Nhân của giàu sang, thịnh vượng chính là bố thí, các việc thiện lành.”

Vì vậy hãy không ngừng làm việc thiện lành mỗi ngày. Theo cá nhân của tôi, việc gieo nhân tốt và thiện lành là yếu tốt vô cùng quan trọng để có thể thịnh vượng một cách lâu bền. Đây cũng là cách giúp bản thân luôn cảm thấy an bình, hạnh phúc trong cuộc sống.

Bạn có thể tham khảo sâu hơn nội dung này tại đây. Nó sẽ giúp bạn có một cuộc sống thịnh vượng bền vững. Chúng ta hãy cùng nhau áp dụng nó vào trong cuộc sống: 10 lời phật dạy về cách tạo phước đức

Tư duy tiền đẻ ra tiền
Tư duy tiền đẻ ra tiền – Giúp đỡ người khác là giúp chính bản thân mình.

Tôi xin nhắc lại đoạn văn sau. Chúng ta hãy ghi nhớ điều này trong đời:

Khi chúng ta coi tiền là một dòng chảy qua đời mình và qua thế giới, chúng ta nhận ra rằng nó không thực sự thuộc về ai cả; Hoặc chúng ta có thể nói nó thuộc về tất cả mọi người. Trách nhiệm của chúng ta là để nguồn tài nguyên đó chảy tự do trên thế giới giống như dòng nước, phục vụ cho nhiều người nhất và những mục đích cao cả nhất.

Tôi nguyện cho thật nhiều người đọc được bài viết này để chúng ta có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và viên mãn hơn. Hay chia sẻ link bài viết này cho người thân, chia sẻ nó lên mạng xã hội để lan tỏa giá trị tốt đẹp đến cho mọi người. Tôi biết ơn các bạn. Cảm ơn các bạn thật nhiều.

Tự cảm nhận và tự viết. Tham khảo thêm từ Medium

Bạn có thể tham khảo thêm:

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích. Bạn hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân để họ cùng phát triển bản thân mình ngày một tốt hơn!

Ngạn ngữ Gruzia đã dạy rẳng:

Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc

Ý thức được giá trị kỳ diệu mà tri thức mang lại, chúng tôi lập ra blog này với mục tiêu chia sẻ 2.000 cuốn sách hay, 2.000 bài học và những tư duy mà tôi biết và trải nghiệm được trong cuộc sống. Tôi tin tưởng mạnh mẽ sách sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Sách hoàn toàn có thể biến một người bình thường trở nên phi thường.

Lòng biết ơn có thể làm tất cả những ngày thường thành lễ tạ ơn, làm các công việc thường ngày thành niềm vui và thay đổi cơ hội bình thường thành phước lành” (William Arthur Ward)

Hãy biết ơn những gì đang có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn…

Nếu bạn nhận được những giá trị tốt đẹp từ chúng tôi, hãy ủng hộ chúng tôi hoàn thành dự án này trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi tin rằng dự án này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ VN.

Một con én không làm nên mùa xuân, hãy chung tay cùng chúng tôi để lan tỏa tri thức đến mọi người.

ỦNG HỘ CHÚNG TÔI BẰNG NHỮNG CÁCH SAU:

1. ỦNG HỘ QUA TÀI KHOẢN PAYPAL

Paypal: phamgiangit@gmail.com

2. CHUYỂN KHOẢN QUA VIETCOMBANK

Số TK: 0721005116323
Ngân Hàng Vietcombank
Tên TK: Phạm Trường Giang

3. CHUYỂN KHOẢN QUA ACB

Số TK: 205849459
Ngân hàng ACB
Tên TK: Phạm Trường Giang

Nguyện cầu cho bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, tràn ngập tiếng cười, sự bình an, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

Tags: #bài toán tiền đẻ ra tiền #bí kíp tiền đẻ ra tiền #bí quyết tiền đẻ ra tiền #cách để tiền đẻ ra tiền #cách dùng tiền đẻ ra tiền #cách khiến tiền đẻ ra tiền #cách kiếm tiền đẻ ra tiền #cách người giàu dùng tiền đẻ ra tiền #cách tiền đẻ ra tiền #chiến lược tiền đẻ ra tiền #để tiền đẻ ra tiền #dùng tiền đẻ ra tiền #muốn tiền đẻ ra tiền #nguyên lý tiền đẻ ra tiền #tiền bạc dư dả #tiền đẻ ra tiền #tiền đẻ ra tiền là gì #tien de ra tien nhu the nao #tiết kiệm tiền đẻ ra tiền #Tư duy tiền đẻ ra tiền

One thought on “Tư duy tiền đẻ ra tiền

Post Comment