Tiền

Tư duy về tiền bạc của người giàu

Tư duy về tiền bạc của người giàu

Tư duy về tiền bạc của người giàu. Tư duy về tiền là tập hợp góc nhìn và niềm tin của bạn về tiền bạc. Sự hình thành của tư duy về tiền bắt nguồn từ môi trường sống và những người mà bạn tương tác trong quá trình trưởng thành.

Nó đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy bạn đưa ra các quyết định về các khía cạnh tài chính trong cuộc sống.

Sở hữu một tư duy tích cực về tiền có thể giúp bạn xác định được mục tiêu, định hướng con đường sự nghiệp và tìm ra những cơ hội cho sự phát triển của bản thân. Vậy làm thế nào để điều chỉnh tư duy của bản thân về tiền bạc một cách tích cực hơn? 3 mẹo dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

1️. TẠO MỤC TIÊU LỚN VỀ TIỀN BẠC

Theo khảo sát do chuyên gia tài chính hàng đầu Hoa Kỳ, ông Chris Hogan tiến hành với hơn 10,000 tỷ phú, 97% trong số họ đã tin rằng mình có thể trở thành tỷ phú trong quá khứ. Từ đó có thể thấy, niềm tin của bạn sẽ quyết định con người bạn trở thành. Niềm tin sẽ quyết định hành động và thói quen, và theo thời gian, toàn bộ nhận thức và góc nhìn của bạn sẽ dần thay đổi theo.

Vì vậy, hãy bắt đầu thay đổi tư duy của bạn bằng cách nghĩ về tương lai, về phiên bản mà bạn muốn trở thành. Tự đặt cho bản thân câu hỏi: Tôi sẽ đạt được những gì? Tương lai tài chính của tôi sẽ thịnh vượng như thế nào? Sau đó, hãy bắt đầu hành động như chính bạn trong tương lai. Bằng cách đặt những câu hỏi và tự trả lời chúng sẽ giúp bạn định hình mục tiêu cụ thể hơn về tiền, tập trung vào những gì quan trọng và từ đó xây dựng chiến lược cụ thể.

2️. TẬP LUYỆN NHỮNG KHẲNG ĐỊNH TÍCH CỰC VỀ TIỀN

Chúng ta thường để những kinh nghiệm trong quá khứ ra lệnh cho mọi thứ xảy ra trong cuộc sống hiện tại và thậm chí trong tương lai.

Những câu nói chúng ta nên ngừng lại:

  • Tôi trưởng thành trong hoàn cảnh nghèo khó, vì vậy tôi sẽ luôn nghèo khó.
  • Tôi sẽ không bao giờ có thể nghỉ hưu sớm vì tôi không biết đầu tư.

Henry Ford đã từng nói “Cho dù bạn nghĩ rằng bạn có thể làm điều gì đó hay không, bạn đều đúng cả”.

Bạn càng nói điều tích cực về tài chính của mình, bạn càng có nhiều năng lượng để nỗ lực hướng tới những mong muốn tích cực đó.

Hãy bắt đầu tạo cho bản thân những khẳng định tích cực về tiền bằng cách:

  • Nghĩ về một mục tiêu tài chính cụ thể mà bạn muốn đạt được trong sáu tháng tới. Ví dụ, bạn muốn có 24 triệu đồng trong tài khoản tiết kiệm.
  • Xác định thói quen tài chính bạn nên phát triển để đạt được mục tiêu đó: Kiếm nhiều tiền hơn, chi tiêu ít hơn.
  • Biến nó thành một cụm từ hay một câu dễ nhớ và dễ dàng lập lại, chẳng hạn như “Hành động của tôi tạo ra sự thịnh vượng” hay “Tiêu tiền một cách có trách nhiệm khiến tôi hạnh phúc”.
  • Lặp lại câu thần chú của bạn một vài lần để ghi nhớ nó. Bạn cũng có thể chọn viết lời khẳng định và dán nó ở những nơi dễ dàng nhìn thấy như trên gương trong phòng tắm, tủ lạnh hoặc trên bàn làm việc. Điều đó sẽ giúp bạn luôn nhắc nhở bản thân về mục tiêu và hành động để hướng tới nó.

3️. NGỪNG TẬP TRUNG VÀO NHỮNG GÌ NGƯỜI KHÁC CÓ

Bạn đã bao giờ cảm thấy tiêu cực về bản thân khi nhìn vào những gì người khác có, những gì họ đạt được? Những áp lực vô hình được tạo ra từ chính sự so sánh. Những áp lực đồng trang lứa khi nghĩ về những gì người cùng độ tuổi có và cảm thấy bản thân không bao giờ theo kịp họ.

Nhưng điều chúng ta nên nhận ra là người mà bạn đang so sánh bản thân với có thể cũng đang so sánh bản thân họ với người khác. Chúng ta không hề biết những gì họ đã trải qua, những nguồn lực hỗ trợ mà họ có để đạt được sự thịnh vượng đó.

Vì vậy, hãy ngừng so sánh mà hãy tập trung vào sự phát triển của bản thân nhiều hơn. Bắt đầu nhìn nhận lại những gì bạn có.

Hãy cho phép bản thân ăn mừng và tự hào từng chiến thắng nhỏ. Khi đó bạn sẽ trở nên dần hài lòng hơn với những gì bạn có và sẽ có thêm động lực để hoàn thành mục tiêu. Hãy chắc chắn rằng bạn đang tận hưởng từng nét vẽ trong quá trình tạo nên bức tranh về sự thịnh vượng trong tương lai.

Bất kể bạn là ai, làm gì và đến từ đâu thì bạn vẫn sẽ có sức mạnh để thay đổi câu chuyện cuộc đời của chính mình. Hãy thiết lập cho bản thân tư duy tích cực về tiền từ ngay hôm nay để chuẩn bị cho sự thịnh vượng trong tương lai.

Tham khảo từ Thái Vân Linh

Bạn có thể đọc thêm:

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích. Bạn hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân để họ cùng phát triển bản thân mình ngày một tốt hơn!

Ngạn ngữ Gruzia đã dạy rẳng:

Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc

Ý thức được giá trị kỳ diệu mà tri thức mang lại, chúng tôi lập ra blog này với mục tiêu chia sẻ 2.000 cuốn sách hay, 2.000 bài học và những tư duy mà tôi biết và trải nghiệm được trong cuộc sống. Tôi tin tưởng mạnh mẽ sách sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Sách hoàn toàn có thể biến một người bình thường trở nên phi thường.

Lòng biết ơn có thể làm tất cả những ngày thường thành lễ tạ ơn, làm các công việc thường ngày thành niềm vui và thay đổi cơ hội bình thường thành phước lành” (William Arthur Ward)

Hãy biết ơn những gì đang có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn…

Nếu bạn nhận được những giá trị tốt đẹp từ chúng tôi, hãy ủng hộ chúng tôi hoàn thành dự án này trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi tin rằng dự án này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ VN.

Một con én không làm nên mùa xuân, hãy chung tay cùng chúng tôi để lan tỏa tri thức đến mọi người.

ỦNG HỘ CHÚNG TÔI BẰNG NHỮNG CÁCH SAU:

1. ỦNG HỘ QUA TÀI KHOẢN PAYPAL

Paypal: phamgiangit@gmail.com

2. CHUYỂN KHOẢN QUA VIETCOMBANK

Số TK: 0721005116323
Ngân Hàng Vietcombank
Tên TK: Phạm Trường Giang

3. CHUYỂN KHOẢN QUA ACB

Số TK: 205849459
Ngân hàng ACB
Tên TK: Phạm Trường Giang

Nguyện cầu cho bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, tràn ngập tiếng cười, sự bình an, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

Tags: #Bí quyết tư duy của những người giàu có #Cách giữ tiền của người giàu #thay đổi tư duy về tiền bạc #tư duy của người giàu #tư duy của người giàu có #tư duy kiếm tiền #Tư duy kiếm tiền của người giàu #Tư duy tiền bạc #tư duy về tiền #Tư duy về tiền bạc #Tư duy về tiền bạc của người giàu

4 thoughts on “Tư duy về tiền bạc của người giàu

Post Comment