Bài học

Thân thế về đại gia giàu nhất nhì Quảng Đông

Thân thế về đại gia giàu nhất nhì Quảng Đông

Thân thế về đại gia giàu nhất nhì Quảng Đông: Hàn Khánh Vân. Một tấm gương sáng về nghị lực, tự học tập, tinh thần lạc quan và vươn lên từ cuộc sống nghèo khó.

Từng là cậu bé nghèo không học hết cấp 2 nhưng luôn tâm niệm rằng tương lai nằm trong tay bạn.

Bất cứ ai biết Hàn Khánh Vân đều biết rằng thành công của ông không phải là may mắn mà có được nhờ sự chăm chỉ, nỗ lực không ngừng. Trong quá trình làm việc và khởi nghiệp, ông chưa bao giờ từ bỏ việc học.

Vị tỷ phú kín tiếng là minh chứng cho bài học: Không ai quyết định được mình sinh ra ở đâu nhưng chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn chỗ đứng của riêng mình.

Hàn Khánh Vân là một cái tên hết sức bình thường ở Trạm Giang, nhiều người ở địa phương này thậm chí còn không biết tới ông. Nhưng tên tuổi của ông có không ít ảnh hưởng trên giới thương trường.

Hàn Khánh Vân sinh năm 1958 ở Trạm Giang, năm nay 63 tuổi. Chỉ có bằng cấp 1 và không tốt nghiệp trung học cơ sở nhưng ông hiện là chủ tịch của Yunying Group.

Yunying Group là là một tập đoàn lớn tập trung vào đầu tư nông nghiệp, phát triển tài nguyên khoáng sản, thương mại, hàng không và các ngành công nghiệp khác, với tổng tài sản ước tính là 80 tỷ nhân dân tệ.

1. Cậu bé nghèo không học hết cấp 2

Ông Hàn xuất thân từ vùng nông thôn, khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Ông lớn lên trong một gia đình nghèo khó. Do đó, Hàn Khánh Vân buộc phải thôi học khi mới ở cấp 2, năm 14 tuổi ông đã bắt đầu bước chân vào thị trường lao động để phụ giúp gia đình.

Đến năm 18 tuổi, ông hợp tác với một người bạn để tự mở xưởng sản xuất đồ gỗ. Công việc làm ăn đầu tiên nhanh chóng thất bại: Không ai muốn mua những sản phẩm gia công ở xưởng của ông. Hàn Khánh Vân coi như mất trắng số tiền đầu tư mà bấy lâu dành dụm được.

Đối mặt với thất bại đầu đời, chàng trai trẻ không vội nản lòng. Ông thấy pháo hoa thời đó khá thịnh hành, nếu sản xuất có thể dễ kiếm lời. Hàn Khánh Vân một lần nữa đứng lên thành lập xưởng sản xuất pháo. Mọi việc lần này tốt đẹp hơn.

Ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, ông có tới hàng trăm công nhân. Nhưng một lần nữa, may mắn không mỉm cười với ông. Một vụ nổ nghiêm trọng bất ngờ xảy ra trong nhà máy sản xuất – Hàn Khánh Vân tiếp tục phá sản.

Mặc dù trải qua hai lần thất bại nhưng ông Hàn vẫn không gục ngã. Với sự kiên trì và ngoan cường được tôi luyện trong suốt thời gian qua, ông tiếp tục gây dựng sự nghiệp.

Trong một khoảng thời gian dài, ông chạy vạy khắp nơi, vừa làm thuê vừa khởi nghiệp. Hàn Khánh Vân cùng lúc điều hành nhiều loại hình kinh doanh. Mục tiêu lúc đó của ông là trả hết nợ và thu về số vốn nhất định.

Hàn Khánh Vân
Hàn Khánh Vân với tuổi thơ cơ cực – Một tấm gương sáng về nghị lực, tự học tập, tinh thần lạc quan và vươn lên từ cuộc sống nghèo khó. (Ảnh minh họa)

Những món nợ chất như núi này phải mất 5, 6 năm mới trả hết. Trong thời gian này, Hàn Khánh Vân cũng có được những bài học xương máu trong cuộc sống cũng như trên thương trường.

2. Kiên trì theo đuổi, thành công sẽ mỉm cười

Trải qua bao lần thất bại nhưng nhiệt huyết của Hàn Khánh Vân vẫn tràn trề. Sau khi trả hết nợ và tích góp được vốn, ông lại bắt tay vào các dự án xây dựng. Năm 1992, ông nhận thấy ngành bất động sản của Trung Quốc đang trên đà phát triển.

Nắm bắt thời cơ, ông Hàn ký hợp đồng xây dựng tuyến đường sắt quan trọng. Sự nghiệp của ông cũng từ đây bắt đầu có nhiều khởi sắc. Vài năm sau, giá đất đai lên giá nhanh chóng. Ông nắm bắt được cơ hội tốt và phát triển một khu vực thành vùng đất “đẻ ra tiền” đầu tiên của mình.

Năm 1999, Hàn Khánh Vân thành lập Tập đoàn đầu tư Yunying của riêng mình. Sau hơn 20 năm phát triển, Yunying Investment Group Co., Ltd. đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực đa dạng với hơn 30 công ty.

Mãi cho đến năm 2007, Hàn Khánh Vân với vai trò Chủ tịch của Tập đoàn Yitao Quảng Đông, đã mua một tòa nhà mang tên “Tòa nhà Quốc tế Quảng Đông 63 tầng” ở Quảng Châu. Chỉ đến khi ấy, giới truyền thông mới “phát hiện” ra ông trùm kín tiếng trong ngành. Lúc này giá trị tài sản ròng của ông đã hơn 10 tỷ nhân dân tệ.

Trong những năm gần đây, tập đoàn Yunying Investment Group có doanh số tăng vọt, danh tiếng của Hàn Khánh Vân ngày càng có tầm ảnh hưởng.

3. Bài học đắt giá trong hành trình gây dựng sự nghiệp

Theo danh sách tỷ phú thế giới Forbes, Hàn Khánh Vân có khối tài sản lên tới khoảng 33,6 tỷ USD, ông trở thành người giàu nhất Trạm Giang, Trung Quốc.

Bất cứ ai biết Hàn Khánh Vân đều biết rằng thành công của ông không phải là may mắn mà có được nhờ sự chăm chỉ, nỗ lực không ngừng. Trong quá trình làm việc và khởi nghiệp, ông chưa bao giờ từ bỏ việc học.

Điều đáng nói là một tỷ phú dù có cuộc sống bận rộn, nhưng nhiều năm qua Han Qingyun rất tích cực trong các công tác thiện nguyện, đầu tư phát triển quê hương, xây dựng các công trình cấp nước, làm đường giao thông… Một tỷ phú xuất thân nghèo khó, nay lại trở lại để phát triển quê hương.

Sau khi chạm tới đỉnh vinh quang của ngày hôm nay, Chủ tịch Hàn đã dành nhiều thời gian cho các hoạt động từ thiện.

Cho đến ngày nay, Hàn Khánh Vân vẫn giữ những đặc điểm của một nông dân ở Ngô Xuyên (một làng quê ở Trạm Giang, Trung Quốc). Ông mặc quần áo giản dị và sống cuộc đời bình thường.

Chủ tịch Hàn sở hữu khối tài sản tỷ đô nhưng luôn hòa đồng với những người hàng xóm bình thường của mình. Theo đánh giá của những người xung quanh, ông không giống như một ông chủ của tập đoàn hàng chục tỷ đô mà giống như những người lao động bình thường nhất. Hàn Khánh Vân chưa bao giờ coi khối tài sản khổng lồ là vốn để phô trương mà là nguồn trả nợ và đóng góp cho xã hội.

Chủ tịch Hàn xuất thân là một đứa trẻ nông thôn, khởi nghiệp từ một công nhân xây dựng nhỏ. Ông đã gây dựng thành công doanh nghiệp hàng chục tỷ, thậm chí hàng trăm tỷ bằng kiên trì và tầm nhìn chiến lược sắc bén.

Theo ông, để làm nên đại sự, mỗi người dũng cảm nắm bắt những cơ hội của thời đại. Nhờ vậy, bạn có thể “sáng tác” cuộc sống đầy cảm hứng và huyền thoại của riêng mình.

Theo Sống Đẹp

Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường.

— Pauline Kael —

Bạn có thể đọc tham khảo thêm các nội dung sau:

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích. Bạn hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân để họ cùng phát triển bản thân mình ngày một tốt hơn!

Ngạn ngữ Gruzia đã dạy rẳng:

Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc

Ý thức được giá trị kỳ diệu mà tri thức mang lại, chúng tôi lập ra blog này với mục tiêu chia sẻ 2.000 cuốn sách hay, 2.000 bài học và những tư duy mà tôi biết và trải nghiệm được trong cuộc sống. Tôi tin tưởng mạnh mẽ sách sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Sách hoàn toàn có thể biến một người bình thường trở nên phi thường.

Lòng biết ơn có thể làm tất cả những ngày thường thành lễ tạ ơn, làm các công việc thường ngày thành niềm vui và thay đổi cơ hội bình thường thành phước lành” (William Arthur Ward)

Hãy biết ơn những gì đang có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn…

Nếu bạn nhận được những giá trị tốt đẹp từ chúng tôi, hãy ủng hộ chúng tôi hoàn thành dự án này trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi tin rằng dự án này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ VN.

Một con én không làm nên mùa xuân, hãy chung tay cùng chúng tôi để lan tỏa tri thức đến mọi người.

ỦNG HỘ CHÚNG TÔI BẰNG NHỮNG CÁCH SAU:

1. ỦNG HỘ QUA TÀI KHOẢN PAYPAL

Paypal: phamgiangit@gmail.com

2. CHUYỂN KHOẢN QUA VIETCOMBANK

Số TK: 0721005116323
Ngân Hàng Vietcombank
Tên TK: Phạm Trường Giang

3. CHUYỂN KHOẢN QUA ACB

Số TK: 205849459
Ngân hàng ACB
Tên TK: Phạm Trường Giang

Nguyện cầu cho bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, tràn ngập tiếng cười, sự bình an, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

Tags: #cách làm giàu #cách làm giàu từ buôn bán #cách làm giàu từ kinh doanh #đại gia giàu nhất Quảng Đông #Hàn Khánh Vân #làm giàu bền vững #nghị lực #Nghị lực vươn lên trong cuộc sống #rèn luyện ý chí #rèn luyện ý chí làm giàu #tài năng và ý chí #ý chí #ý chí làm ăn #ý chí làm giàu #ý chí làm nên nhà vô địch

2 thoughts on “Thân thế về đại gia giàu nhất nhì Quảng Đông

Post Comment