Bài học

Tầm quan trọng của sức khỏe trong cuộc sống

Tầm quan trọng của sức khỏe trong cuộc sống

Tầm quan trọng của sức khỏe trong cuộc sống. Ai trong chúng ta cũng phải hiểu rằng sức khỏe là vô cùng quan trọng. Như ông bà ta đã dạy rằng: “Ăn được ngủ được là tiên. Không ăn không ngủ mất tiền thêm lo“. Từ đó, chúng ta nên rèn luyện, chăm sóc và giữ gìn sức khỏe một cách cẩn thận để cơ thể luôn khỏe khoắn và tráng kiện.

Sự khác biệt to lớn trong những câu chuyện xúc động bên dưới sẽ cho chúng ta thấy tầm quan trọng của sức khỏe đối với mỗi người và thêm trân quý sức khỏe mình đang có.

Những câu chuyện kể trong căn phòng được trang bị một màn hình với hai chiếc ghế hai bên và hai người ngồi đối diện không thể nhìn thấy mặt nhau. Hai người trong câu chuyện khác nhau rất nhiều: Một người khỏe mạnh và một người đang bị bệnh. Họ nói về ước mơ của mình.

Khi có sức khỏe ta có ngàn ước mơ. Khi không có sức khỏe, ta chỉ có 1 ước mơ là sức khỏe“.

Khác biệt ước mơ giữa người khỏe và bệnh nhân. Người khỏe mạnh mong muốn có kỳ nghỉ thú vị, công việc tốt; còn bệnh nhân ung thư chỉ mong đi được vài bước, ra ngoài ngắm những bông hoa đẹp.

Những câu chuyện xúc động

Một nhóm làm phim ở Tây Ban Nha đã ghi lại chia sẻ của mọi người xoay quanh các câu hỏi “Bạn sẽ làm gì nếu được cho một điều ước“, “Điều gì khiến bạn hạnh phúc“. Căn phòng được trang bị một màn hình với hai chiếc ghế hai bên và hai người ngồi đối diện không thể nhìn thấy mặt nhau.

Cristina, 12 tuổi đang chiến đấu với bệnh bạch cầu. “Nếu có một điều ước, tôi mong sẽ tự bước đi dạo được, để không khí trong lành tràn ngập vào khuôn mặt“, cô bé tưởng tượng trên chiếc xe lăn. Cô gái khỏe mạnh bên cạnh ước mơ trở thành nhà báo tại New York.

Tầm quan trọng của sức khỏe trong cuộc sống
Nếu có một điều ước, tôi mong sẽ tự bước đi dạo được, để không khí trong lành tràn ngập vào khuôn mặt” – Cristina,12 tuổi đang chiến đấu với bệnh bạch cầu (ngồi bên phải). Tầm quan trọng của sức khỏe trong cuộc sống

Nuria, 14 tuổi (trái) mắc ung thư xương, ước mơ được thoát khỏi thế giới bệnh tật. Cô gái khỏe mạnh nói rằng cô hạnh phúc nhất khi được ngủ thỏa thích và nghe nhạc.

Tầm quan trọng của sức khỏe trong cuộc sống
Nuria, 14 tuổi (trái) mắc ung thư xương, ước mơ được thoát khỏi thế giới bệnh tật – Tầm quan trọng của sức khỏe trong cuộc sống

“Nếu có một điều ước, bây giờ tôi chỉ mong được đi thuyền xung quanh các hòn đảo Hy Lạp,” một cô gái bày tỏ.

Tầm quan trọng của sức khỏe trong cuộc sống
Nếu có một điều ước, bây giờ tôi chỉ mong được đi thuyền xung quanh các hòn đảo Hy Lạp – Tầm quan trọng của sức khỏe trong cuộc sống

Một người đàn ông khỏe mạnh chia sẻ ước mơ được thành lập doanh nghiệp về trò chơi điện tử.

Tầm quan trọng của sức khỏe trong cuộc sống
Người đàn ông khỏe mạnh chia sẻ ước mơ được thành lập doanh nghiệp về trò chơi điện tử – Tầm quan trọng của sức khỏe trong cuộc sống

Trong khi đó, bà mẹ 38 tuổi Montse kể về cách cô từng chiến đấu với bạch cầu cách đây 14 năm và bây giờ con gái cô cũng mắc bệnh tương tự. “Giấc mơ của tôi là được nhìn thấy con gái khỏe mạnh, không phải đau đớn chiến đấu với bệnh tật”, Montse chia sẻ.

Tầm quan trọng của sức khỏe trong cuộc sống
“Giấc mơ của tôi là được nhìn thấy con gái khỏe mạnh, không phải đau đớn chiến đấu với bệnh tật”, Montse chia sẻ (phải). Tầm quan trọng của sức khỏe trong cuộc sống

Fany đến từ Madrid cho biết chị gái bị bệnh ung thư máu. Điều khiến Fany hạnh phúc nhất là thức dậy buổi sáng và thấy rằng sức khỏe chị gái thật tốt.

Tầm quan trọng của sức khỏe trong cuộc sống
Tầm quan trọng của sức khỏe trong cuộc sống – “Chúng ta không đánh giá cao cuộc sống cho đến khi cảm thấy rằng có thể đánh mất nó”

Chúng ta không đánh giá cao cuộc sống cho đến khi cảm thấy rằng có thể đánh mất nó“, một bệnh nhân chia sẻ.

Hãy chăm sóc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình bạn để mỗi chúng ta đều có quyền được mơ ước nhiều thứ và thực hiện nó nhé.

Không ốm không đau làm giàu mấy chốc. Chúng ta hãy sống hết mình cho ngày hôm nay, ngày mai có thể sẽ không đến!

Vận động hầu như có thể thay thế cho bất kỳ một thứ thuốc nào. Nhưng bất kỳ một thứ thuốc nào cũng không thể thay thế cho vận động.

Nguồn tham khảo: vnexpress.net

Bức thư của chủ tịch Lee Kun-hee

Lee Kun-hee (Hangul: 이건희, sinh ngày 9 tháng 1 năm 1942 – mất ngày 25 tháng 10 năm 2020) là nhà tư bản công nghiệp, doanh nhân người Hàn Quốc, chủ tịch thế hệ thứ 2 của tập đoàn điện tử Samsung.

Gửi những người còn khỏe mạnh đang đọc thư của tôi

Ngay cả khi bạn không bị ốm, bạn có thể đi kiểm tra sức khỏe hàng năm, uống nhiều nước ngay cả khi bạn không khát, học cách rũ bỏ mọi điều phiền muộn. Cuộc sống cho đi và cho đi không có gì là xấu, vì vậy hãy sống đi.

Nếu bạn có tiền và quyền lực, đừng tự hào.

Hãy biết rằng bạn hài lòng với những điều nhỏ nhặt, ngay cả khi bạn không giàu, chỉ cần bạn biết cách nghỉ ngơi thì sẽ không mệt mỏi. Dù bận rộn đến đâu hãy vận động và tập thể dục.

Biên lai chứng minh giá trị của bộ quần áo trị giá 3.000 won.

Đối với một chiếc ô tô trị giá 30 triệu won, một tấm séc chứng minh điều đó.

Giấy tờ căn nhà chứng minh căn nhà trị giá 500 triệu won

Bạn có biết điều gì chứng minh giá trị của một người không?

Đó là một cơ thể khỏe mạnh!

Đừng gõ số tiền chi tiêu cho sức khỏe của bạn bằng máy tính.

Số tiền bạn có khi bạn khỏe mạnh được gọi là tài sản. Số tiền bạn nắm giữ sau khi ốm chỉ là di sản.

Có rất nhiều tài xế trên thế giới lái xe giúp bạn,

Sẽ có ai đó trên thế giới này sẽ kiếm tiền cho bạn!

Nhưng không ai có thể chịu tổn thương thay cho thân thể của bạn,

Nếu bạn đánh mất thứ gì đó, bạn có thể tìm lại hoặc mua nó. Chỉ có một sinh mệnh vĩnh viễn không lấy lại được!

Tiền có ích gì khi tôi ở đây?

Việc theo đuổi sự giàu có vô hạn đã khiến tôi chỉ còn là một ông già tham lam.

Khi tôi chết, biệt thự sang trọng của tôi sẽ dành cho người khác không phải tôi,

Khi tôi chết, chìa khóa chiếc xe sang trọng của tôi sẽ rơi vào tay ai đó.

Nhiều thứ mà tôi đã từng biết và tận hưởng một cách hiển nhiên ….

Tiền bạc, quyền lực và chức vụ giờ chỉ còn là rác …

Vì vậy, những người sống trong nửa đầu!

Đừng sống quá tệ,

Những người sống trong nửa sau!

Vì trò chơi vẫn chưa kết thúc, vì mọi năm vui vẻ,

Yêu bản thân từ bây giờ.

Tôi, người đã giành chiến thắng chói sáng trong hiệp một,

Hiệp hai không thể vượt qua cơn bạo bệnh và kết thúc với thất bại,

Tuy nhiên, tôi cảm thấy niềm vui ấm áp khi có thể gửi bức thư này cho bạn.

Những người đang bận rộn sống trên thế giới …..

Yêu và chăm sóc cho bản thân … Bất lực của tôi bây giờ chỉ cầu chúc cho bạn may mắn!

– Lee Kun-hee –

Những câu danh ngôn về sức khỏe

“Người có sức khỏe, có hy vọng; và người có hy vọng, có tất cả mọi thứ. He who has health, has hope; and he who has hope, has everything”.

– Thomas Carlyle –

“Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời. Good health and good sense are two of life’s greatest blessings”.

– Publilius Syrus –

“Chỉ khi người giàu ốm, họ mới hiểu sự bất lực của giàu sang. It is only when the rich are sick that they fully feel the impotence of wealth”.

– Benjamin Flanklin –

“Những người nghĩ rằng họ không có thời gian để tập thể dục thì sớm muộn gì, họ cũng phải dành thời gian cho bệnh tật. Those who think they have no time for exercise will sooner or later have to find time for illness”.

– Edward Stanley –

Bạn hãy luôn khắc ghi điều này trong đời: Nếu không có sức khỏe thì mọi thứ chỉ là di sản.

Ngay hôm nay, bạn hãy dành ra 30 phút để tập thể dục mỗi ngày. Vì một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh.

Bạn có thể tham khảo thêm các nội dung sau:

 

 

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích. Bạn hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân để họ cùng phát triển bản thân mình ngày một tốt hơn!

Ngạn ngữ Gruzia đã dạy rẳng:

Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc

Ý thức được giá trị kỳ diệu mà tri thức mang lại, chúng tôi lập ra blog này với mục tiêu chia sẻ 2.000 cuốn sách hay, 2.000 bài học và những tư duy mà tôi biết và trải nghiệm được trong cuộc sống. Tôi tin tưởng mạnh mẽ sách sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Sách hoàn toàn có thể biến một người bình thường trở nên phi thường.

Lòng biết ơn có thể làm tất cả những ngày thường thành lễ tạ ơn, làm các công việc thường ngày thành niềm vui và thay đổi cơ hội bình thường thành phước lành” (William Arthur Ward)

Hãy biết ơn những gì đang có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn…

Nếu bạn nhận được những giá trị tốt đẹp từ chúng tôi, hãy ủng hộ chúng tôi hoàn thành dự án này trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi tin rằng dự án này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ VN.

Một con én không làm nên mùa xuân, hãy chung tay cùng chúng tôi để lan tỏa tri thức đến mọi người.

ỦNG HỘ CHÚNG TÔI BẰNG NHỮNG CÁCH SAU:

1. ỦNG HỘ QUA TÀI KHOẢN PAYPAL

Paypal: phamgiangit@gmail.com

2. CHUYỂN KHOẢN QUA VIETCOMBANK

Số TK: 0721005116323
Ngân Hàng Vietcombank
Tên TK: Phạm Trường Giang

3. CHUYỂN KHOẢN QUA ACB

Số TK: 205849459
Ngân hàng ACB
Tên TK: Phạm Trường Giang

Nguyện cầu cho bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, tràn ngập tiếng cười, sự bình an, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

Tags: #giá trị của sức khỏe #quan điểm về sức khỏe #sự quan trọng của sức khỏe #sức khỏe #sức khỏe quan trọng hơn tiền bạc #Tại sao phải giữ gìn sức khỏe #Tầm quan trọng của sức khỏe #tầm quan trọng của sức khỏe đối với mỗi người #tầm quan trọng của sức khỏe là #Tầm quan trọng của sức khỏe trong cuộc sống #Vai trò của sức khỏe đối với con người #Vì sao sức khỏe là vốn quý của con người #vì sao sức khỏe quan trọng hơn tiền bạc

2 thoughts on “Tầm quan trọng của sức khỏe trong cuộc sống

Post Comment