Bài học

Làm giàu từ hai bàn tay trắng như thế nào?

Làm giàu từ hai bàn tay trắng như thế nào?

Làm giàu từ hai bàn tay trắng như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bài viết này sẽ giúp chúng ta học một số cách để có thể làm giàu từ hai bàn tay trắng!

Đời người có 4 loại tiền, bạn tiêu càng nhiều, kiếm về sẽ càng nhiều hơn. Hơn nữa, những loại tiền này nhất định phải tiêu, không thể để dành. Riêng bài học số năm (Biết ơn tiền bạc và mọi thứ trong đời) là vô cùng quan trọng. Bạn hãy áp dụng ngay bài học này vào cuộc sống của mình.

1. Tiền đầu tư vào bản thân

Tiền dành cho việc học, nhất định phải tiêu!

Đầu tư tiền bạc vào chính bộ não của bản thân, đó chính là phương thức quản lý tài chính an toàn nhất và sau này, cho dù đi đến đâu, bạn cũng không bao giờ phải rơi vào cảnh nghèo đói.

Có thể rất nhiều người sẽ phản bác lại rằng: “Đến ba bữa cơm ăn còn chưa no, gánh nặng kinh tế khiến người ta ngạt thở, làm gì còn tiền mà tính đến chuyện học hành? Mà học rồi cũng chưa chắc đã nhìn thấy hiệu quả ngay!”

Những người có suy nghĩ như thế sẽ chẳng bao giờ dùng tiền đầu tư cho việc nâng cao trình độ của bản thân.

Trên thực tế, nếu ở vào cảnh ngộ “nghèo rớt mồng tơi” thì chính “cái đầu” mới là nơi cần được đầu tư nhất, để thoát nghèo. Nếu chúng ta sở hữu bộ não nghèo nàn, cả đời sẽ khó mà giàu cho được!

Một người, nếu chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt hoặc bị những khó khăn trước mắt che khuất tầm nhìn mà không thể nhìn cao, nhìn xa hơn, rất có thể cả cuộc đời người đó chẳng thể tìm thấy cơ hội để đổi đời.

Khó khăn là điều hiển nhiên mà mỗi người bắt buộc phải gặp nếu đã sống trên đời. Đừng oán trách mà hãy tìm cách khắc phục.

Bằng cách nào? Câu trả lời chính là tôi rèn bản thân và tự học hỏi, đầu tư vào việc “tăng chất” cho não bộ. Có như vậy, con người mới có thể có nền tảng, cơ sở để bứt phá, tiến lên.

Vì lẽ đó, tiền học tập là khoản tiền nhất định phải tiêu, cho dù tạm thời có thể đó là khoản tiền phải vay mượn nhưng dù vay mượn cũng rất đáng. Đầu tư vào việc học, bạn nhất định sẽ tìm được đường ra, không chỉ trả hết nợ mà còn kiếm thêm được rất nhiều.

2. Tiền hiếu thuận nhất định phải tiêu

Tiền hiếu thuận ở đây chính là khoản tiền trích ra chu cấp, biếu bố mẹ. Khoản tiền này không thể không tiêu!

Có thể sẽ có người cho rằng khi bản thân mình còn chưa giàu, tiêu còn chưa đủ hoặc vẫn còn nợ nần chồng chất, về cơ bản không có tiền để biếu bố mẹ đều đặn; cũng có người có thể sẽ nói gia đình mình khá giả, bố mẹ cũng đã đủ tiền tiêu, không cần phải biếu thêm…!

Tuy nhiên dù điều kiện kinh tế của bố mẹ có thế nào, khoản tiền hiếu thuận với bố mẹ nhất định nên cố gắng có để biếu các cụ.

Hãy thử nghĩ mà xem, bố mẹ các bạn có bao giờ vì thiếu tiền, phải vay nợ mà bỏ mặc các bạn không nuôi các bạn khôn lớn nên người? Họ, dù có nghèo đến thế nào cũng vẫn cố gắng hết sức dưỡng dục con cái trưởng thành, không phải vậy sao?

Thế nên, những người làm con sau khi đã đủ lông đủ cánh, báo đáp lại bố mẹ là điều nên làm, cớ sao có thể nói có tiền mới biếu bố mẹ, không có thì không biếu?

Thực ra, ít có bố mẹ nào yêu cầu con cái nhất định phải làm việc đó, song đó là trách nhiệm mà người làm con phải làm tròn.

Dù cuộc đời bạn đang ở giai đoạn nào, đang phải gặp khó khăn gì đi nữa, xin hãy nhớ thật kỹ, tiền hiếu thuận với bố mẹ không thể tiết kiệm.

Bố mẹ có thể cắn răng chịu đựng mọi vất vả để nuôi con cái khôn lớn, một chút tiền, một chút trách nhiệm với bố mẹ, người làm con đừng bao giờ nói không.

Nếu như bạn thực sự thiếu thốn về vật chất, không thể bù đắp cho bố mẹ bằng tiền bạc, vậy thì hãy nhớ, chí ít cũng phải làm tròn chữ hiếu bằng trái tim, bằng tình cảm, sự ân cần chăm sóc hỏi han…

3. Tiền báo đáp nhất định phải tiêu

Tiền báo đáp trong đó có tiền báo đáp ân nhân đã giúp đỡ mình, tiền từ thiện, tiền báo đáp xã hội và báo đáp cả những người xung quanh mình…

Trong cuốn sách “Cha giàu cha nghèo”, tác giả Robert Kiyosaki viết rằng, người cha giàu tin tưởng sâu sắc rằng tiền, trước tiên phải bỏ ra mới mong có hồi đáp.

Vì thế, khi còn trẻ, mỗi người hãy tự hình thành một thói quen “bỏ ra” thay vì khư khư giữ của, bất luận là ở vào hoàn cảnh nào cũng nên quyên góp tùy theo khả năng để báo đáp xã hội.

Trong khi đó người cha nghèo thì nói rằng, chỉ cần có dư tiền, nhất định sẽ quyên góp nhưng cả đời ông ta chẳng lúc nào dư giả.

Bất luận là nghèo đến đâu, trên thế giới vẫn có những người bất hạnh hơn bản thân chúng ta. Bởi vậy, hãy luôn giữ một trái tim yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ và báo đáp xã hội.

Những lần tới, nếu nhìn thấy những người đang miệt mài lao động mưu sinh, ví dụ như những người bán hàng rong… hãy dành cho họ sự tôn trọng và nghĩ rằng, biết đâu việc mình mua ủng họ hộ một thứ gì đó, có thể giúp cả gia đình họ có thêm niềm vui hay một bữa cơm ấm cúng…

Nếu bạn là một ông chủ thành đạt, hãy đừng quên những nhân viên đang sát cánh, nỗ lực cùng mình tạo ra thành quả. Hãy cảm ơn họ, báo đáp họ, đó là điều nên làm!

Còn nếu bạn thực sự khó khăn, không thể dùng tiền để cho đi, vậy thì hãy dùng một trái tim biết ơn với đời, với người. Một trái tim biết ơn sẽ giúp chúng ta làm tốt mọi việc, sống tích cực với đời, đó cũng là một dạng báo đáp đáng trân trọng!

4. Tiền đầu tư cho sức khỏe

Sức khỏe là tài sản vô cùng quý giá của bản thân mỗi chúng ta. Người có sức khỏe có trăm ngàn ước muốn, người không có sức khỏe chỉ có một mong ước duy nhất là sức khỏe.

Nếu tài chính của bạn tốt, bạn có thể đầu tư các thiết bị đắt tiền để luyện tập để có một thân thể dẻo dai, khỏe mạnh và tráng kiện.

Nếu bạn không có tiền, bạn chỉ cần bỏ thời gian ra tập luyện tại nhà như hít đất, ke cơ bụng, tập luyện thông qua các chương trình từ internet. Hoặc bạn có thể mua một đôi giày và chạy bộ 30 phút mỗi sáng.

Ngoài ra bạn cũng cần chú tâm đến chế độ dinh dưỡng của mình để có một sức khỏe tốt. Bí quyết ở đây là ăn nhiều rau, củ, trái cây, hạn chế ăn nhiều thịt.

Bạn sẽ trở thành những gì bạn ăn. Bữa ăn lý tưởng là 85% thực vật, 15% động vật.

Ngoài ra, dù bận rộn đến đâu. Bạn hãy uống đủ nước mỗi ngày nhé.

5. Biết ơn tiền bạc và mọi thứ trong đời

Trong giáo lý nhà Phật, lòng biết ơn đóng một vai trò quan trọng, đặc biệt là khi nói về sự chính trực của một người. Đức Phật đã nói về lòng biết ơn như sau:

“Nếu có chúng sanh biết báo đền, người này đáng kính, ân nhỏ còn chẳng quên huống là ân lớn. Cho dù người ấy rời nơi đây ngàn do-tuần, trăm ngàn do-tuần mà chẳng là xa, vẫn không khác gần Ta. Vì sao? Tỳ-kheo nên biết, Ta thường khen ngợi người biết báo đền.

Có các chúng sanh chẳng biết báo đền, ân lớn còn chẳng nhớ hà huống nhỏ. Người đó chẳng gần Ta, Ta chẳng gần người đó. Ngay cho họ đắp Tăng-già-lê ở sát bên Ta, người này vẫn xa. Vì sao? Ta thường chẳng nói về người không báo đền. Thế nên, các Tỳ-kheo, hãy nghĩ báo đền, chớ học không báo đền. Như thế, này các Tỳ-kheo, nên học điều này”.

Hay:

“Một người liêm chính là người biết ơn và đền ơn. Lòng biết ơn này được ủng hộ bởi mọi người, từ vua chúa cho đến dân thường. Đây là phẩm chất của những người liêm chính”.

Lòng biết ơn vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Hãy biết ơn và trân trọng mọi thứ ta có trong cuộc sống: Biết ơn tiền bạc, biết ơn vì được sống, biết ơn vì cha mẹ khỏe mạnh, biết ơn vì có được sức khỏe tốt…

Chúng ta được sống hạnh phúc ở đời là nhờ cha mẹ sanh dưỡng, nhờ mọi người trợ duyên nâng đỡ, nhờ đất nước chở che, nhờ trí tuệ soi đường.

Người nào đã có sẵn lòng biết ơn sẽ được ban tặng thêm, và anh ta sẽ có dư dả đủ đầy. Người nào không có sẵn lòng biết ơn thì thậm chí những gì anh ta đã có cũng sẽ bị tước đi.

6. Tinh thần vượt lên chính mình

Điều tôi muốn nói ở đây chính là nghị lực vượt khó. Kiếm tiền và trở thành triệu phú tự thân là một hành trình gian nan. Bạn cần dũng cảm, nghị lực vượt qua những gian khó trên bước đường lập nghiệp mà bạn gặp phải.

Mỗi khi bạn cảm thấy mất ý chí chiến đấu. Bạn có thể đọc vài viết về nữ tỷ phú làm giàu từ hai bàn tay trắng. Bà là tấm gương làm giàu từ tay trắng mà chúng ta nên học tập (đi tù, con gái mất, chồng ly dị, 71 tuổi tay trắng khởi nghiệp, một con người nhân hậu, …).

Đây là bài viết về bà lão phi thường ấy: Nghị lực phi thường của tỷ phú Ngô Thắng Minh

Cuối cùng, với một thể lực được rèn luyện tốt, một cái đầu trí tuệ và tinh anh, sự hậu thuận của Thượng Đế, Chúa, Đức Phật, Vũ Trụ,… Bất cứ Đấng nào mà bạn tin tưởng. Hãy dấn thân hết mình trở thành triệu phú tự thân.

Tôi tin tưởng mạnh mẽ bạn sẽ là một triệu phú đi lên từ tay trắng.

Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ở phía sau bạn!

Bạn có thể đọc thêm:

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích. Bạn hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân để họ cùng phát triển bản thân mình ngày một tốt hơn!

Ngạn ngữ Gruzia đã dạy rẳng:

Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc

Ý thức được giá trị kỳ diệu mà tri thức mang lại, chúng tôi lập ra blog này với mục tiêu chia sẻ 2.000 cuốn sách hay, 2.000 bài học và những tư duy mà tôi biết và trải nghiệm được trong cuộc sống. Tôi tin tưởng mạnh mẽ sách sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Sách hoàn toàn có thể biến một người bình thường trở nên phi thường.

Lòng biết ơn có thể làm tất cả những ngày thường thành lễ tạ ơn, làm các công việc thường ngày thành niềm vui và thay đổi cơ hội bình thường thành phước lành” (William Arthur Ward)

Hãy biết ơn những gì đang có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn…

Nếu bạn nhận được những giá trị tốt đẹp từ chúng tôi, hãy ủng hộ chúng tôi hoàn thành dự án này trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi tin rằng dự án này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ VN.

Một con én không làm nên mùa xuân, hãy chung tay cùng chúng tôi để lan tỏa tri thức đến mọi người.

ỦNG HỘ CHÚNG TÔI BẰNG NHỮNG CÁCH SAU:

1. ỦNG HỘ QUA TÀI KHOẢN PAYPAL

Paypal: phamgiangit@gmail.com

2. CHUYỂN KHOẢN QUA VIETCOMBANK

Số TK: 0721005116323
Ngân Hàng Vietcombank
Tên TK: Phạm Trường Giang

3. CHUYỂN KHOẢN QUA ACB

Số TK: 205849459
Ngân hàng ACB
Tên TK: Phạm Trường Giang

Nguyện cầu cho bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, tràn ngập tiếng cười, sự bình an, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

Tags: #bí kíp làm giàu từ hai bàn tay trắng #Bí quyết làm giàu từ tay trắng #các cách làm giàu từ hai bàn tay trắng #cách làm giàu từ 2 bàn tay trắng #cách làm giàu từ bàn tay trắng #cách làm giàu từ đôi bàn tay trắng #cách làm giàu từ hai bàn tay trắng #cách làm giàu từ tay trắng #câu chuyện làm giàu từ hai bàn tay trắng #con đường làm giàu từ 2 bàn tay trắng #con đường làm giàu từ hai bàn tay trắng #doanh nhân làm giàu từ 2 bàn tay trắng #gương làm giàu từ hai bàn tay trắng #gương làm giàu từ tay trắng #học cách làm giàu từ bàn tay trắng #học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng #học cách làm giàu từ tay trắng #hướng dẫn cách làm giàu từ 2 bàn tay trắng #hướng dẫn làm giàu từ hai bàn tay trắng #khởi nghiệp làm giàu từ tay trắng #kinh nghiệm làm giàu từ hai bàn tay trắng #làm giàu tay trắng #làm giàu thế nào #làm giàu từ #làm giàu từ 2 bàn tay trắng #làm giàu từ 2 bàn tay trắng ở việt nam #làm giàu từ bàn tay trắng #làm giàu từ con số 0 #làm giàu từ đôi bàn tay trắng #Làm giàu từ hai bàn tay trắng #Làm giàu từ hai bàn tay trắng như thế nào? #làm giàu từ hai bàn tay trắng o viet nam #làm giàu từ hai bàn tay trắng tỷ phú #làm giàu từ số 0 #làm sao để giàu từ 2 bàn tay trắng #làm sao để làm giàu từ 2 bàn tay trắng #muốn làm giàu từ 2 bàn tay trắng #người làm giàu từ hai bàn tay trắng #những cách làm giàu từ bàn tay trắng #những doanh nhân làm giàu từ tay trắng #những người làm giàu từ hai bàn tay trắng #những nông dân làm giàu từ hai bàn tay trắng #những tấm gương làm giàu từ hai bàn tay trắng #những tỷ phú làm giàu từ hai bàn tay trắng #nông dân làm giàu từ 2 bàn tay trắng #nữ tỷ phú làm giàu từ hai bàn tay trắng #phương pháp làm giàu từ tay trắng #tấm gương làm giàu từ hai bàn tay trắng #tấm gương làm giàu từ tay trắng #thanh niên làm giàu từ hai bàn tay trắng #tôi muốn làm giàu từ 2 bàn tay trắng #triệu phú tay trắng #triệu phú tự thân #Tỷ phú làm giàu từ hai bàn tay trắng

One thought on “Làm giàu từ hai bàn tay trắng như thế nào?

Post Comment