Bài học

Câu nói hay của Robin Sharma thay đổi hàng triệu người

Câu nói hay của Robin Sharma thay đổi hàng triệu người

Câu nói hay của Robin Sharma thay đổi hàng triệu người mà bạn cần đọc ngay. Những bài học sâu sắc mà Robin Sharma để lại xứng đáng để chúng ta học tập, rèn luyện và áp dụng vào trong cuộc sống.

Robin Sharma là một luật gia danh giá của trường Luật Dawhousie, Canada. Ông cũng là người sáng lập công ty Sharma Leadership International chuyên về phát triển con người. Đồng thời Robin Sharma cũng là tác giả của nhiều đầu sách hay được yêu thích trên toàn thế giới. Các cuốn sách của ông đã truyền cảm hứng giúp hàng triệu người trên toàn thế giới thay đổi và có cuộc sống tốt hơn.

I. Robin Sharma là ai?

Đôi nét về người thầy vĩ đại Robin Sharma:

 • Ngày/nơi sinh: 16/06/1964 (56 tuổi), Port Hawkesbury, Ca-na-đa
 • Con: Colby Sharma, Bianca Sharma
 • Cha mẹ: Shiv Sharma, Shashi Sharma
 • Quốc tịch: Canada, Mauritius Phim: Finding Joe
 • Robin Sharma là một luật sư tranh tụng với 2 bằng luật, trong đó có 1 bằng thạc sĩ do trường Luật Dawhousie, Canada danh giá cấp.
 • Với tiếng gọi mạnh mẽ trong trái tim, Robin Sharma từ bỏ công việc đáng mơ ước của hàng triệu người và dấn thân vào một con đường mới – viết lách và nghệ thuật lãnh đạo. Robin Sharma lập công ty Sharma Leadership International (SLI) chuyên về đào tạo, huấn luyện kỹ năng, khai phá tiềm năng con người…
 • Ông đã sáng lập quỹ từ thiện Robin Sharma cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Các cuốn sách nổi tiếng của ông đã giúp hàng triệu người phát triển bản thân tốt hơn:

 • The Monk Who Sold His Ferrari (Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari) đã trở thành sách bán chạy nhất với 4 triệu bản ở 50 quốc gia trên thế giới.
 • Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh
 • Làm chủ bình minh sống đời xuất chúng
 • Ba Người Thầy Vĩ Đại
 • Ai sẽ khóc khi bạn lìa xa
 • Điều Vĩ Đại Đời Thường
 • Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

II. 30 câu nói hay của Robin Sharma

1. Sứ mệnh vĩ đại trong đời chính là giúp cuộc đời người khác tốt đẹp hơn.

2. Nghỉ ngơi vừa đủ là chìa khoá để luôn luôn đạt được hiệu suất cao.

3. Hãy tập trung vào việc mình đã đi được đến đâu, không phải việc mình còn phải đi bao xa.

4. Dành thời gian để tri ân những người đã cổ vũ bạn trên suốt chặng đường.

5. Không ngừng nhắc nhở bản thân rằng con người kiệt xuất trong bạn chỉ lộ diện khi dám đường đầu với thử thách chứ không phải ôm khư khư với những thứ an toàn.

6. Làm nhiều hơn những việc mà bạn cảm thấy hạnh phúc.

7. Hãy tập loại bỏ khái niệm “than thở” ra khỏi từ điển của bạn.

8. Say sưa với công việc như thể đó là một công trình nghệ thuật. Dồn hết nhiệt huyết học hỏi không ngừng về công việc mình làm hơn bất cứ ai.

9. Hãy nhớ rằng làm việc sáng tạo và hiệu suất cao đều mang tính mùa vụ; có gieo hạt thì mới có thu hoạch.

10. Đối xử tốt với mọi người để bảo vệ cuộc sống của chính mình.

11. Viết đi viết lại thường xuyên về những việc bạn muốn làm nếu chỉ còn một ngày để sống. Hành động này giúp bạn tập trung làm những việc có ý nghĩa với mình và huấn luyện não bộ thôi thúc bạn hoàn thành.

12. Đọc sách một giờ mỗi ngày. Thói quen này sẽ mở ra chân trời kiến thức và giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, suy nghĩ sâu sắc hơn và giàu có hơn trong tâm hồn.

13. Mặt đối mặt với bất cứ tình huống nào làm bạn e sợ. Đó là cách mà lòng quả cảm hình thành và cũng là con đường dễ nhất lấy lại sức mạnh cho mình.

14. Nội lực của một người qua nhiều năm vun trồng (bằng việc đọc sách, hình dung, chiêm nghiệm, quyết tâm, viết nhật ký, thiền tịnh, tranh đấu, tham vấn,…) có giá trị và trọn vẹn hơn bội phần so với ngoại lực (chức vụ, địa vị, tiền của,…). Bởi một nhân cách đẹp luôn đè mọi tài khoản ngân hàng dù nó lớn đến đâu. Và phẩm chất của một người thì sống lâu hơn cả sự nổi tiếng.

15. Khi bạn đã lỡ lời, đừng ngại nói thêm lời xin lỗi.

16. Khi bạn bị tổn thương, hãy đón nhận nó như điều tất yếu.

17. Khi bạn yêu, hãy cứ tin tưởng hết mình đi.

18. Khi bạn ước mơ, cũng chính là lúc phần khôn ngoan nhất của bạn đang gợi ý đẳng cấp con người tiếp theo mà bạn có thể đạt được. Hãy tận dụng gợi ý đó.

19. Luôn nhắc nhở bản thân ta chỉ giàu có khi có sức khoẻ. Và nếu đánh mất thì không có gì quan trọng bằng việc lấy lại sức khoẻ.

20. Bảo vệ tư tưởng của mình. Cuộc sống không tiêu cực như bạn nghĩ. Đọc tin tức ít thôi, hãy đi tìm những điều đẹp đẽ; tán gẫu ít thôi, hãy rót thêm nghệ thuật vào tâm hồn; và ít giận dữ lại, hãy biết ơn nhiều hơn.

21. Học hỏi từ những việc đã qua chứ đừng đắm mình trong quá khứ

22. Mức thu nhập không “định nghĩa” con người bạn. Đó chỉ là kết quả của những hành động phản ánh câu chuyện bên trong con người bạn mà thôi.

23. Khi bạn thất bại, hãy lấy lại phong độ. Khi bạn thành công, hãy làm cho thành công đó thêm rực rỡ.

24. Hãy coi trọng những cuộc gặp gỡ ngoài đời thực, điều đang trở nên hiếm hoi trong thời đại “ảo” ngày nay. Đấy cũng sẽ là món quà vô giá cho những ai có duyên ngang qua đời bạn.

25. Hãy tự cười chính mình. Đời quá ngắn, sao phải sống quá cứng nhắc.

26. Đổ lỗi cho người khác cũng chính là kết tội chính mình.

27. Thành công là kết quả của việc thực hiện những điều căn bản một cách xuất sắc.

28. Có ước mơ lớn trong đời là tốt. Nhưng biến nó thành hiện thực còn tuyệt vời hơn gấp trăm ngàn lần.

29. Hãy sống cho chính mình nữa, đừng cố gắng làm vừa lòng tất cả mọi người.

30. Đừng bỏ lỡ những niềm vui giản dị mà cuộc sống ban tặng cho chúng ta mỗi ngày. Là tiếng chim hót mỗi ngày, là tách cà phê thơm tho buổi sáng, hay một bài thơ đầy cảm xúc, hay làn gió đung đưa những chiếc lá nghe xào xạc,… Những điều tuyệt đẹp làm cuộc sống của những người chứng kiến cũng trở nên tuyệt đẹp.

Bạn có thể đọc thêm:

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích. Bạn hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân để họ cùng phát triển bản thân mình ngày một tốt hơn!

Ngạn ngữ Gruzia đã dạy rẳng:

Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc

Ý thức được giá trị kỳ diệu mà tri thức mang lại, chúng tôi lập ra blog này với mục tiêu chia sẻ 2.000 cuốn sách hay, 2.000 bài học và những tư duy mà tôi biết và trải nghiệm được trong cuộc sống. Tôi tin tưởng mạnh mẽ sách sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Sách hoàn toàn có thể biến một người bình thường trở nên phi thường.

Lòng biết ơn có thể làm tất cả những ngày thường thành lễ tạ ơn, làm các công việc thường ngày thành niềm vui và thay đổi cơ hội bình thường thành phước lành” (William Arthur Ward)

Hãy biết ơn những gì đang có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn…

Nếu bạn nhận được những giá trị tốt đẹp từ chúng tôi, hãy ủng hộ chúng tôi hoàn thành dự án này trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi tin rằng dự án này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ VN.

Một con én không làm nên mùa xuân, hãy chung tay cùng chúng tôi để lan tỏa tri thức đến mọi người.

ỦNG HỘ CHÚNG TÔI BẰNG NHỮNG CÁCH SAU:

1. ỦNG HỘ QUA TÀI KHOẢN PAYPAL

Paypal: phamgiangit@gmail.com

2. CHUYỂN KHOẢN QUA VIETCOMBANK

Số TK: 0721005116323
Ngân Hàng Vietcombank
Tên TK: Phạm Trường Giang

3. CHUYỂN KHOẢN QUA ACB

Số TK: 205849459
Ngân hàng ACB
Tên TK: Phạm Trường Giang

Nguyện cầu cho bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, tràn ngập tiếng cười, sự bình an, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

Tags: #30 câu nói hay của Robin Sharma #bài học từ Robin Sharma #Câu nói hay của Robin Sharma #Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài #Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài Robin Sharma #những bài học hay của Robin Sharma #Robin Sharma #robin sharma all books #robin sharma articles #robin sharma book #robin sharma books #robin sharma quotes #robin sharma sách

4 thoughts on “Câu nói hay của Robin Sharma thay đổi hàng triệu người

Post Comment