Bài học

Người khôn chọn bạn mà chơi

Người khôn chọn bạn mà chơi

Người khôn chọn bạn mà chơi. Người xưa đã dạy: “Giàu vì bạn, sang vì vợ”. Nó cho thấy tầm quan trọng của việc kết bạn.

Nếu bạn ở gần người nào đó quá lâu, bạn sẽ trở nên giống như họ. Nếu bạn ở gần người tích cực bạn sẽ có thái độ sống tích cực. Nếu bạn gần người thường xuyên nhậu nhẹt, ăn chơi bạn sẽ thành kẻ say sưa tối ngày. Nếu bạn gần người tập trung làm giàu, bạn sẽ học được cách làm giàu…

CHỌN BẠN BÈ CHÍNH LÀ CHỌN VẬN MỆNH CUỘC ĐỜI!

MUỐN BỨT PHÁ HOÀN TOÀN TRONG NĂM MỚI, PHẢI CAM KẾT HOÀN THÀNH ĐƯỢC 7 ĐIỀU NÀY!

1. Quyết định điều bạn muốn đạt được

Trước khi bạn thực sự có thể bắt đầu vạch ra những mục tiêu mới của mình, điều quan trọng là phải tạm dừng và quyết định xem bạn muốn đạt được gì trong năm mới này.

Cho dù đó là mối quan hệ khách hàng tốt hơn, có nhiều tiền hơn hay ổn định gia đình, điều quan trọng là bạn phải muốn thứ gì đó trước khi bạn có thể có được nó.

Nên nhớ các quy tắc để giúp bạn đặt ra mục tiêu của mình:

  • Rõ ràng
  • Có thể đo lường được
  • Cụ thể
  • Đừng quá tham lam!

2. Cần biết mình có gì

Bạn có thể không có đủ nguồn lực để giải quyết mọi việc trong một năm, nhưng bạn nên đầu tư vào những gì có thể để tận dụng tối đa nguồn lực của mình.

Hãy xem xét mục tiêu trong năm mới của bạn là gì và nghĩ ra kế hoạch để biến nó thành hiện thực.

Điều quan trọng là thay vì cứ nghĩ về những chuyện mình không làm được, hãy nghĩ về những việc mình làm tốt nhất.

Song song với việc tận dụng tối đa những gì mình có, đừng quên học thêm những gì mình chưa có.

3. Xem xét các mối quan hệ của bạn

Hãy dành thời gian suy nghĩ về những người có thể giúp bạn thực hiện các mục tiêu mới – cho dù đó là ai.

Nếu một người cho bạn những năng lượng tích cực nhất, giúp bạn trở thành người tốt hơn và bên cạnh bạn khi cần, hãy trân trọng họ.

Nếu một người suốt ngày than vãn, làm bạn nhụt chí và chỉ thích có mặt vào những buổi tiệc tùng, hãy cân nhắc.

Một vòng tròn các mối quan hệ quá rộng đôi khi sẽ sinh ra nhiều phiền phức, hãy có những mối quan hệ chất lượng!

Người khôn ngoan chọn bạn mà chơi
Người khôn ngoan chọn bạn mà chơi

4. Quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn

Dòng người và xe sẽ không vì một ngày bạn thất bại mà dừng lại.

Thời tiết sẽ không vì một ngày bạn buồn mà trời mưa đột nhiên chuyển nắng.

Những người xung quanh bạn, dù có thương yêu bạn đến đâu thì cũng không thể giải quyết vấn đề của bạn, họ vẫn có cuộc sống riêng của mình.

Bởi vậy, bài học mà lúc nào chúng ta cũng nên tự nhắc nhở bản thân mình chính là: Học cách yêu thương bản thân mình.

  • Sức khỏe của bạn, phải tự bạn chăm sóc lấy, đừng để ai nhắc.
  • Tâm trạng của bạn, phải tự bạn kiểm soát lấy, đừng để bị phụ thuộc bởi người nào cả.
  • Tương lai của bạn, phải do bạn hình thành và dựng lên, không thể trông cậy, dựa dẫm vào bất cứ ai.

5. Chấp nhận những thử thách và rủi ro

Có thể tất cả chúng ta đều sợ những thử thách. Bởi vì nó luôn chứa đựng những rủi ro không báo trước.

Nhưng hãy cảm ơn nếu như trong năm mới này bạn được gặp những thử thách. Bởi vì chấp nhận những thử thách ấy, nếu thắng cuộc, bạn sẽ có rất nhiều. Nếu thua cuộc, bạn sẽ có những trải nghiệm và những bài học không phải ai cũng có!

6. Tìm cảm hứng và động lực

Dù bạn đang cố gắng đạt được điều gì, bạn nên đảm bảo rằng bạn có sự tự tin và động lực để có thể đạt được nó.

Bạn có thể tìm thấy cảm hứng từ một thứ gì đó bên ngoài như từ một cuốn sách đến một bài nói chuyện trên TED.

Nếu bạn không thể tìm thấy cảm hứng, hãy nhìn vào chính mình trong gương!

7. Kết giao với người xứng đáng

Trong cuộc sống, ai cũng đều có bản chất “lười” của cá mòi, khi được vào một môi trường ổn định thì liền trở nên thụ động, lười biếng và thoái hóa dần. Chúng ta không còn dám đương đầu nữa mà chỉ muốn trốn sau sự an nhàn, quen với việc dễ dãi với bản thân mà quên đi nhiệt huyết ban đầu.

Nhà triết học kinh doanh Jim Rohn từng nói: “Bạn là người thế nào, có thể được đánh giá thông qua 5 người bạn thường tiếp xúc nhất!”

Quen với những người bạn tích cực, có chí cầu tiến, ham học hỏi, là một điều cần thiết. Và dĩ nhiên, cũng đừng nên quên thúc đẩy bản thân phải luôn nỗ lực đến cùng.

Những người tiêu cực, lười biếng chỉ khiến bạn thấy chán nản. Dù họ không khuyên trực tiếp đi nữa, hành động và cách sống của họ cũng khiến bạn bị ảnh hưởng, lâu dần hình thành một thói quen đó là mất sức sống, hay sợ sệt, không dám đối mặt thử thách nữa.

Đừng để họ khiến bạn mất đi tất cả động lực cố gắng, bởi bạn đã đi được rất xa rồi, chỉ cần cố gắng nỗ lực thêm chút nữa thôi!

Điều may mắn nhất trong cuộc sống chính là bạn có thể gặp được một người tri kỷ, kéo bạn ra khỏi bóng tối, để bạn ngắm nhìn thế giới rộng lớn bên ngoài, và thúc đẩy bạn đi lên vị trí cao hơn. Nói một cách đơn giản, bạn muốn ưu tú, bạn phải kết giao với những người ưu tú.

Chỉ có họ mới đủ khả năng, trình độ “thông não”, vạch đường, đồng hành cùng bạn. Trái lại, không cùng đẳng cấp, vị thế, họ làm bạn lâu bền.

Tham khảo từ Sống Đẹp

8. Danh ngôn chọn bạn mà chơi

“Người bạn thực sự biết điểm yếu của bạn nhưng chỉ cho bạn thấy điểm mạnh; cảm nhận được nỗi sợ của bạn nhưng củng cố niềm tin; thấy được những lo lắng của bạn nhưng giúp bạn giải phóng tinh thần; nhận ra những điều bạn bất lực nhưng nhấn mạnh những điều bạn có thể làm.” (William Arthur Ward)

“Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt. Count your age by friends, not years Count your life by smiles, not tears.” (John Lennon)

“Bạn tốt khó tìm, khó bỏ lại, và không thể lãng quên. Good friends are hard to find, harder to leave, and impossible to forget.” (Khuyết danh)

“Hãy chậm rãi khi chọn bạn, và càng chậm hơn khi thay bạn, Be slow in choosing a friend, slower in changing.” (Benjamin Franklin)

“Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời. A friend is one with whom you are comfortable, to whom you are loyal, through whom you are blessed, and for whom you are grateful.” (William Arthur Ward)

Bạn có thể đọc thêm:

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích. Bạn hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân để họ cùng phát triển bản thân mình ngày một tốt hơn!

Ngạn ngữ Gruzia đã dạy rẳng:

Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc

Ý thức được giá trị kỳ diệu mà tri thức mang lại, chúng tôi lập ra blog này với mục tiêu chia sẻ 2.000 cuốn sách hay, 2.000 bài học và những tư duy mà tôi biết và trải nghiệm được trong cuộc sống. Tôi tin tưởng mạnh mẽ sách sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Sách hoàn toàn có thể biến một người bình thường trở nên phi thường.

Lòng biết ơn có thể làm tất cả những ngày thường thành lễ tạ ơn, làm các công việc thường ngày thành niềm vui và thay đổi cơ hội bình thường thành phước lành” (William Arthur Ward)

Hãy biết ơn những gì đang có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn…

Nếu bạn nhận được những giá trị tốt đẹp từ chúng tôi, hãy ủng hộ chúng tôi hoàn thành dự án này trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi tin rằng dự án này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ VN.

Một con én không làm nên mùa xuân, hãy chung tay cùng chúng tôi để lan tỏa tri thức đến mọi người.

ỦNG HỘ CHÚNG TÔI BẰNG NHỮNG CÁCH SAU:

1. ỦNG HỘ QUA TÀI KHOẢN PAYPAL

Paypal: phamgiangit@gmail.com

2. CHUYỂN KHOẢN QUA VIETCOMBANK

Số TK: 0721005116323
Ngân Hàng Vietcombank
Tên TK: Phạm Trường Giang

3. CHUYỂN KHOẢN QUA ACB

Số TK: 205849459
Ngân hàng ACB
Tên TK: Phạm Trường Giang

Nguyện cầu cho bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, tràn ngập tiếng cười, sự bình an, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

Tags: #bài học chọn bạn mà chơi #biết chọn bạn mà chơi #Ca dao chọn bạn mà chơi #Cách chọn bạn thân #chơi bạn chọn bạn mà chơi #chơi bạn lựa bạn mà chơi #chọn bạn mà chơi #Chọn bạn mà chơi chọn nơi mà học #chọn bạn mà chơi chọn nơi mà ở nghĩa là gì #Chọn bạn mà chơi chọn thầy mà học #chọn bạn mà chơi có nghĩa là gì #chọn bạn mà chơi nghĩa là gì #Chọn bạn mà chơi như thế nào cho đúng? #danh ngôn chọn bạn mà chơi #nên chọn bạn mà chơi #Người khôn chọn bạn mà chơi #Nguyên tắc chọn bạn #phải biết chọn bạn mà chơi #Stt về chọn bạn mà chơi #tại sao phải chọn bạn mà chơi #Trình bày suy nghĩ về lời khuyên chọn bạn mà chơi

6 thoughts on “Người khôn chọn bạn mà chơi

Post Comment