Bài học

10 quy tắc của người giàu

10 quy tắc của người giàu

10 quy tắc của người giàu thường xuyên áp dụng trong cuộc sống, tư duy của họ thường có xu hướng khôn ngoan và giúp họ có thể lực tốt, bền bỉ. Nhân sinh quan của họ rất tích cực. Nó khiến cho những mối quan hệ xung quanh họ cũng thấy được luồng năng lượng lành mạnh này.

10 QUY TẮC MÀ NGƯỜI GIÀU LUÔN TUÂN THỦ ĐỂ DUY TRÌ CUỘC SỐNG TRONG MƠ!

1. Nói ít hơn, lắng nghe nhiều hơn

Quy tắc này rất quan trọng ngay cả ngoài tình huống đối thoại. Lắng nghe nhu cầu của mọi người cũng là một điểm cốt yếu trong kinh doanh. Steve Jobs đã từng nói, “Không cần thiết phải thuê người thông minh rồi bảo họ phải làm gì, chúng tôi thuê những người thông minh để họ có thể cho chúng tôi biết cần phải làm gì.” Mọi người sẽ luôn nói điều họ không thích và những gì họ muốn thay đổi. Chúng ta đều biết rằng giao tiếp là chìa khóa, và lắng nghe là một phần của nó.

2. Ra khỏi văn phòng

Cố gắng làm một số công việc hàng ngày của bạn ở ngoài văn phòng, ví dụ như gặp gỡ khách hàng và chuyên gia. Đây là những cách tuyệt vời để thay đổi quan điểm của bạn, mở mang kiến thức và quan hệ xã giao. Bạn không thể học tất cả mọi thứ khi ngồi ở bàn làm việc, nhưng bạn chắc chắn có thể học hỏi thêm bằng cách rời khỏi nó. Đi một ngày đàng học một sàng khôn.

3. Chọn bạn một cách khôn ngoan

Việc này không dễ. Nếu muốn thành công, bạn cần phải đánh giá lại tình bạn mình đang có. Chúng ta nhận được rất nhiều từ những người thân cận, vì vậy hãy tự hỏi liệu họ có giúp bạn trở thành người tốt nhất hoặc liệu họ có kéo bạn xuống hay không. Nếu mục tiêu của bạn là trở nên giàu có, hãy bắt đầu kết bạn với những người có thể giúp bạn làm điều đó.

4. Biết điểm dừng

Đặt bản thân vào giới hạn, làm việc khuya hoặc mang việc về nhà làm việc không phải là thói quen của người giàu. Họ hiểu rõ điều quan trọng là phải tách rời công việc với cuộc sống cá nhân. Nếu bạn không muốn kiệt sức, làm việc không hiệu quả hoặc bị stress thì hãy để công việc lại chỗ làm.

5. Tạo nguồn thu nhập thụ động

Người giàu không tiêu xài hết tiền vào quần áo thiết kế, đồ dùng đắt tiền, đồ trang sức hoặc xe hơi như nhiều người nghĩ.

Họ không lãng phí tiền bạc, họ bắt đồng tiền làm việc cho họ. Một nguồn thu nhập dựa trên nghề phụ, đầu tư, cổ tức hoặc bất động sản có thể là một nguồn thu bổ sung phổ biến của người giàu.

Ngay cả khi có tiền trong một tài khoản tiết kiệm lãi suất cao cũng có thể làm cho bạn giàu hơn mà không cần lao động trực tiếp.

6. Không ngừng học tập

Chúng ta sống trong một thế giới không ngừng thay đổi. Các sản phẩm, cải tiến và công nghệ mới xuất hiện hầu như mỗi ngày. Và nếu bạn muốn thành công thì cần phải liên tục giáo dục chính mình về tất cả mọi thứ đang xảy ra. Đọc sách, nghe bài giảng online, tham gia các khóa học có thể giúp bạn luôn cập nhật thông tin mới nhất.

7. Quý trọng thời gian

Có bao giờ bạn nghĩ về khoảng thời gian lãng phí để lướt mạng xã hội, hay xem video động vật ngộ nghĩnh? Hãy thử cắt giảm thời gian ngồi trước màn hình và sử dụng nó để làm điều gì đó có ích cho tương lai của bạn, cho dù đó là phát triển bản thân, sức khỏe, làm tình nguyện hoặc mở rộng quan hệ xã giao.

8. Đọc hàng ngày

Khoảng 88% người giàu đọc ít nhất 30 phút/ngày. Bất cứ điều gì từ sách phát triển bản thân đến tin tức đều có thể giúp nâng cao kiến thức của bạn, giúp bạn sống cởi mở hơn và thành công hơn trong công việc.

9. Yêu chính mình

Chăm sóc cơ thể và tâm trí của bạn và dành thời gian cho nó mỗi ngày. Nâng tạ hoặc chơi tennis, dành thời gian với những người thân yêu của bạn hoặc ở một mình, tắm hoặc thiền; làm bất cứ điều gì làm bạn thích, tái tạo năng lượng và thư giãn.

Tất cả những điều đó cùng với kiểm tra sức khỏe định kỳ và một chế độ ăn uống bổ dưỡng có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh stress.

10. Tuân thủ kế hoạch

Không quan trọng bạn dùng sổ ghi chép hay ứng dụng trên điện thoại. Hãy viết ra các danh sách công việc phải làm, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, và thậm chí cả những giấc mơ.

Viết ra mọi thứ xảy ra như suy nghĩ hàng ngày của bạn và tất cả những điều buồn vui trong ngày. Làm vậy để đầu óc của bạn có nhiều chỗ chứa cho những suy nghĩ và ý tưởng lớn hơn và bạn không bỏ sót bất cứ điều gì quan trọng.

Tham khảo từ Ohay TV

Bạn có thể đọc thêm:

12 luật nhân quả trong cuộc sống

Đánh thức con người phi thường trong bạn

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích. Bạn hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân để họ cùng phát triển bản thân mình ngày một tốt hơn!

Ngạn ngữ Gruzia đã dạy rẳng:

Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc

Ý thức được giá trị kỳ diệu mà tri thức mang lại, chúng tôi lập ra blog này với mục tiêu chia sẻ 2.000 cuốn sách hay, 2.000 bài học và những tư duy mà tôi biết và trải nghiệm được trong cuộc sống. Tôi tin tưởng mạnh mẽ sách sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Sách hoàn toàn có thể biến một người bình thường trở nên phi thường.

Lòng biết ơn có thể làm tất cả những ngày thường thành lễ tạ ơn, làm các công việc thường ngày thành niềm vui và thay đổi cơ hội bình thường thành phước lành” (William Arthur Ward)

Hãy biết ơn những gì đang có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn…

Nếu bạn nhận được những giá trị tốt đẹp từ chúng tôi, hãy ủng hộ chúng tôi hoàn thành dự án này trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi tin rằng dự án này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ VN.

Một con én không làm nên mùa xuân, hãy chung tay cùng chúng tôi để lan tỏa tri thức đến mọi người.

ỦNG HỘ CHÚNG TÔI BẰNG NHỮNG CÁCH SAU:

1. ỦNG HỘ QUA TÀI KHOẢN PAYPAL

Paypal: phamgiangit@gmail.com

2. CHUYỂN KHOẢN QUA VIETCOMBANK

Số TK: 0721005116323
Ngân Hàng Vietcombank
Tên TK: Phạm Trường Giang

3. CHUYỂN KHOẢN QUA ACB

Số TK: 205849459
Ngân hàng ACB
Tên TK: Phạm Trường Giang

Nguyện cầu cho bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, tràn ngập tiếng cười, sự bình an, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

Tags: #10 quy tắc của người giàu #10 quy tắc của người giàu tuân thủ #các quy tắc sống của người giàu #giàu là gì #người giàu hay làm gì #những quy tắc của người giàu #những quy tắc sống của người giàu #quy tắc của người giàu #quy tac nguoi giau tuan thu #quy tắc sống của người giàu

Post Comment