Gương doanh nhân

Sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của tỉ phú Hà Hồng Sân

Sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của tỉ phú Hà Hồng Sân

Sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của tỉ phú Hà Hồng Sân là bài học quý cho chúng ta học hỏi. Hà Hồng Sân vươn lên từ hai bàn tay trắng, gia cảnh từng một thời có điều kiện mà sa sút, phải chạy sang Việt Nam trốn nợ của Hà Hồng Sân khiến ai cũng phải nể phục.

4 CÂU NÓI CÀNG TRẢI NGHIỆM CÀNG THẤM CỦA TỈ PHÚ HÀ HỒNG SÂN CÓ THỂ THAY ĐỔI 1 ĐỜI NGƯỜI!

1. Cuộc đời tôi không có chuyện ‘nghe cho có’. Tôi nhất định phải làm mọi thứ bằng được

Hà Hồng Sâm vươn lên từ hai bàn tay trắng, gia cảnh từng một thời có điều kiện mà sa sút, phải chạy sang Việt Nam trốn nợ của Hà Hồng Sân khiến ai cũng phải nể phục.

Chàng trai họ Hà ngày đó chỉ có 10 đô la Hong Kong (tương đương 300 ngàn đồng) trong tay nhưng lại sẵn sàng một mình tới Macau lập nghiệp, để rồi chỉ sau 2 năm, ông kiếm được 1 triệu đôla Hong Kong (2,96 tỷ đồng) đầu tiên trong cuộc đời.

2. Thượng đế rất công bằng, chỉ cần bạn tận lực phấn đầu, bạn sẽ luôn có cơ hội, lúc đó phải biết nắm chặt mọi thứ trong tay

Kết hôn với Lê Uyển Hoa – thiên kim tiểu thư danh gia vọng tộc trong lúc bần hàn, cơ cực, Hà Hồng Sân từng bị đuổi về Hong Kong.

Lần này, Hà Hồng Sân quyết định tái trở lại Macau, xây dựng lại danh tiếng từ đầu cùng với sự hậu thuẫn của vợ.

Cả hai vượt qua trập trùng khó khăn gian khổ, đối mặt với tương lai mịt mù, cuối cùng gặt được những thành công lớn, dần dần xây dựng nền móng đế chế gia tộc họ Hà

3. Thành công bằng nỗ lực và kinh doanh

“Tôi luôn cố thuyết phục mọi người đánh bạc chỉ là hình thức vui chơi giải trí thôi, ngàn vạn lần mong mọi người đừng u mê nghiện ngập, bởi vì khi bạn quá sa ngã, bạn sẽ chẳng bao giờ thắng nổi.

Ngỡ tưởng là “ông trùm sòng bạc Macau”, Hà Hồng Sân là tay chơi lão luyện trong thế giới đỏ đen này nhưng sự thật lại vô cùng khác biệt. Ông từng có câu nói nổi tiếng: “Cái danh xưng “Vua sòng bạc” là mọi người gán cho tôi thôi, còn tôi không biết chơi”.

Quả thật, ban đầu Hà Hồng Sân muốn bắt đầu xây dựng đế chế sòng bạc, tuy nhiên về sau với tài năng kinh doanh thiên bẩm cùng sự hỗ trợ đắc lực của vợ cả, Hà Hồng Sân mở rộng kinh doanh từ bất động sản, nhà hàng, khách sạn, du lịch, vận tải,… từ đó gia sản mới bắt đầu “phình” ra.

Ông Hà có 1 câu nói khiến nhiều người bất ngờ: “Tôi luôn cố thuyết phục mọi người đánh bạc chỉ là hình thức vui chơi giải trí thôi, ngàn vạn lần mong mọi người đừng u mê nghiện ngập, bởi vì khi bạn quá sa ngã, bạn sẽ chẳng bao giờ thắng nổi. Vậy nhưng mọi người toàn bỏ qua lời khuyên mà nói với tôi rằng: “Tôi muốn thắng anh Sân”.

4. Một là mạng sống, hai là vận may, ba là phong thuỷ, bốn là tích âm đức, năm là đọc sách

Cả cuộc đời lẫy lừng của mình, Hà Hồng Sân từng 1 lần đúc kết: “Một là mạng sống, hai là vận may, ba là phong thuỷ, bốn là tích âm đức, năm là đọc sách“.

Trong đó đọc sách là điều thật nhất. Muốn thành công điều đầu tiên phải làm là đọc nhiều sách, thứ hai là chăm chỉ, thứ ba là chịu hy sinh.

Tôi có quan niệm về thành công khác với mọi người. Ai đó nói “Hà Hồng Sân may mắn quá”, thì đó đâu phải là may mắn. Bạn tin tôi đi, làm gì mà có nhiều may mắn đến thế?”.

Câu nói này khiến nhiều người phải suy ngẫm bởi cuộc đời kinh doanh của ông gắn liền với thành công chốn thương trường cam go, nhiều cạm bẫy.

Tin vào những giá trị duy tâm nhưng không quên hiện thực, Hà Hồng Sân chứng minh cho cả thế giới biết niềm tin của mình là kim chỉ nam giúp ông giữ trọn đế chế gần 100 năm qua.

Sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của tỉ phú Hà Hồng Sân là bài học rất hay và thực tế mà chúng ta có thể học hỏi, áp dụng.

Tham khảo từ Trí Thức Trẻ

Bạn có thể đọc thêm:

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích. Bạn hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân để họ cùng phát triển bản thân mình ngày một tốt hơn!

Ngạn ngữ Gruzia đã dạy rẳng:

Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc

Ý thức được giá trị kỳ diệu mà tri thức mang lại, chúng tôi lập ra blog này với mục tiêu chia sẻ 2.000 cuốn sách hay, 2.000 bài học và những tư duy mà tôi biết và trải nghiệm được trong cuộc sống. Tôi tin tưởng mạnh mẽ sách sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Sách hoàn toàn có thể biến một người bình thường trở nên phi thường.

Lòng biết ơn có thể làm tất cả những ngày thường thành lễ tạ ơn, làm các công việc thường ngày thành niềm vui và thay đổi cơ hội bình thường thành phước lành” (William Arthur Ward)

Hãy biết ơn những gì đang có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn…

Nếu bạn nhận được những giá trị tốt đẹp từ chúng tôi, hãy ủng hộ chúng tôi hoàn thành dự án này trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi tin rằng dự án này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ VN.

Một con én không làm nên mùa xuân, hãy chung tay cùng chúng tôi để lan tỏa tri thức đến mọi người.

ỦNG HỘ CHÚNG TÔI BẰNG NHỮNG CÁCH SAU:

1. ỦNG HỘ QUA TÀI KHOẢN PAYPAL

Paypal: phamgiangit@gmail.com

2. CHUYỂN KHOẢN QUA VIETCOMBANK

Số TK: 0721005116323
Ngân Hàng Vietcombank
Tên TK: Phạm Trường Giang

3. CHUYỂN KHOẢN QUA ACB

Số TK: 205849459
Ngân hàng ACB
Tên TK: Phạm Trường Giang

Nguyện cầu cho bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, tràn ngập tiếng cười, sự bình an, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

Tags: #bài học từ tỉ phú hà hồng sân #gia tộc họ hà hồng sân #Hà Hồng Sân #ha hong san la ai #ông hà hồng sân #Sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của tỉ phú Hà Hồng Sân #tỷ phú hà hồng sân

Post Comment