Bài học

Vượt qua chính mình để thành công

Vượt qua chính mình để thành công

Vượt qua chính mình để thành công là phẩm chất vô cùng quan trọng của đời người. Chỉ cần bạn của ngày hôm nay so với ngày hôm qua tốt hơn 1 chút, chắc chắn bạn sẽ là người mỉm cười cuối cùng. Đây chính là ý nghĩa của sự dũng cảm và kiên trì.

1. Có công mài sắt có ngày nên kim

Một vị võ sĩ hạng nặng nổi tiếng thế giới từng nói rằng: Mỗi người ai cũng đều tràn ngập tự tin cho đến khi bị đánh một đấm vào mặt.

Thời gian còn làm phóng viên, tôi đã từng phỏng vấn một lãnh đạo lớn tuổi. Ông ấy vào lúc tuổi trẻ đầy hứa hẹn thì chỉ có thể ngồi xe lăn, bởi vì năm 23 tuổi ông ấy gặp phải tai nạn ô tô. Sau đó, ba mẹ ông ấy đã quyết định về hưu sớm để toàn tâm toàn ý chăm sóc con trai.

Và ông ấy quyết không bỏ cuộc.

Trước tiên ông ấy cố gắng hồi phục, sau đó bắt đầu làm thương mại điện tử trực tuyến. Phải chịu đủ loại khổ cực, chấp nhận vô số lời chê cười, cũng nhận lấy không ít sự hoài nghi, nhưng ông ấy kiên trì chịu đựng và phấn đấu.

Quy mô trang thương mại điện tử của ông ấy càng ngày càng lớn, cuối cùng thành lập công ty, tuyển được 20 nhân viên. Trong lúc phỏng vấn, ông ấy nói chuyện phóng khoáng tự tin, cực kỳ thu hút, có lẽ đây chính là cái mà người ta hay gọi là “Có công mài sắt có ngày nên kim”.

2. Khoảng cách

Rất lâu trước đây tôi có từng nghe 1 câu nói mà đến giờ vẫn còn nhớ như in: Sau 30 tuổi, bạn nên chuẩn bị tốt tâm lý để chấp nhận rằng khoảng cách giữa bạn và người khác sẽ càng ngày càng lớn. Khoảng cách này không chỉ là khoảng cách người khác bỏ lại bạn bao xa, mà còn có thể là ngược lại, rằng bạn đã bỏ lại người khác bao xa.

Mới đây khi về nhà, tôi bất ngờ gặp lại được Hùng. Chúng tôi vẫn luôn là bạn rất thân, lúc học trung học thường cùng nhau đến lớp, cùng nhau đến phòng tự học.

Sau khi thi đại học, tôi thi đậu vào trường đại học, nhưng Hùng thì chỉ thi đậu vào một trường cao đẳng. Tốt nghiệp xong, chúng tôi hẹn nhau lên Hà Nội, cùng thuê nhà ở một khu xóm nhỏ cách khá xa khu trung tâm. Mỗi người đều đi tìm và có cho mình một công việc khởi đầu với mức lương không cao. Nhiều ngày cuối tuần, chúng tôi cùng nhau ăn cơm, cùng cổ vũ động viên lẫn nhau.

Nhưng Hà Nội thật sự quá lớn, mộng tưởng giống như có thể chạm tay tới, nhưng lại xa vời vợi. Mùa đông năm đó, con trai chủ nhà của chúng tôi kết hôn, nên tạm thời muốn tôi dọn đi, mà tiền lương công ty lại phát trễ một tháng. Từng cơn gió lạnh buốt thổi qua, tôi nắm chặt toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình chỉ vỏn vẹn có 2 triệu, cuối cùng cũng không thể kiên trì thêm nữa.

Tôi đã làm một kẻ đào ngũ, trở về thành phố nhỏ quê hương của tôi. Hùng thì kiên trì tiếp tục ở lại, nhưng chúng tôi dần dần không còn liên lạc.

Nhờ lần gặp nhau này tôi mới biết, sau đó cậu ấy bắt đầu gây dựng sự nghiệp, hiện tại trở thành ông chủ của 1 công ty khoa học kỹ thuật nhỏ, thu nhập của Hùng mỗi tháng lên đến hơn trăm triệu.

Khoảng cách lớn nhất trên thế giới, có lẽ chính là thế này: Chúng ta đã từng có xuất phát điểm giống nhau, nhưng chỉ mới mấy năm trôi qua, mà người khác đã dần trở thành người mà bạn phải ngưỡng mộ.

3. Kiên trì với mục tiêu

Khoảng cách giữa người với người rốt cuộc được hình thành như thế nào?

Tôi đã từng nghe rất nhiều phân tích về vấn đề này, nhưng câu này trùng với quan điểm của tôi nhất: Khoảng cách nhỏ nhất giữa người với người chính là chỉ số IQ, còn khoảng cách lớn nhất thật ra chính là sự không kiên trì. Xuất phát điểm kém không đáng sợ, sự kiên trì mới là quan trọng nhất.

Rất nhiều người trên con đường của mình, vì xảy ra những chuyện khác nhau mà lựa chọn bỏ cuộc.

Khi bạn cảm thấy Hà Nội quá lớn, giấc mơ quá xa vời, lúc bạn lựa chọn từ bỏ, thì lại có vài người cắn chặt răng cố gắng ở lại. Khi bạn cảm thấy bản thân đã định trước thế nào cũng sẽ đau khổ, thì có vài người vẫn trước sau như một muốn ở cuối con đường mà tiếp tục chiến đấu.

Sau khi tốt nghiệp, khi bạn quen với việc tới đâu hay tới đó, thiếu tinh thần phấn đấu quật cường thì lại có vài người đầy ắp nghị lục, chấp nhận chịu khổ. Bọn họ tiếp tục học tập, đuổi theo xu thế, tích cực mở rộng các mối quan hệ, ngắn ngủi mấy năm thì bản thân đã thực hiện được đột phá lớn.

Kiên trì đến cùng
Kiên trì đến cùng với con đường mình đã chọn. Vượt qua chính mình để thành công.

Thật sự thì không phải bọn họ tài giỏi, mà cái bọn họ đang làm chính là “1 loại kiên trì trưởng thành”. Bởi vì kiên trì, bọn họ có thái độ khác nhau, và thái độ đó đã quyết định kết quả.

4. Dũng cảm đi qua con đường gập ghềnh khó đi

Trên thế giới không có việc bản thân không làm gì mà có thể tỏa sáng lấp lánh, khi bạn lựa chọn con đường bằng phẳng thoải mái, thì khoảng cách của bạn và người khác thật sự đã được hình thành.

Một ngày nào đó bạn sẽ phát hiện, rất nhiều thành công đều là kết quả của sự tích lũy và kiên trì. Vì vậy, bạn nên chăm chỉ bồi dưỡng tính kiên trì của bản thân.

Đương nhiên, kiên trì không phải là ngoan cố đi vào chỗ bế tắc, kiên trì nên kết hợp và tuân theo lý trí thực tế của bản thân. Tôi cũng biết rõ kiên trì là không dễ dàng, đặc biệt khi bạn ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Bạn có thể sẽ bị tiền thuê nhà, sinh hoạt phí ép tới mức thở không nổi, bạn có thể bởi vì thu nhập tạm thời không cao, không có cách nào đi học 1 chuyên ngành mới, 1 kỹ thuật mới… Nhưng bất kể như thế nào, chúng ta đều không thể cứ quanh quẩn mãi ở 1 chỗ.

Chỉ cần bạn của ngày hôm nay so với ngày hôm qua tốt hơn 1 chút, chắc chắn bạn sẽ là người mỉm cười cuối cùng. Đây chính là ý nghĩa của sự kiên trì.

Té ngã rồi, đứng lên phủi bụi bám trên người, rồi lại tiếp tục kiên trì, tiếp tục dũng cảm tiến về phía trước.

Theo Trí Thức Trẻ

—–
Tôi của ngày hôm nay phải tốt hơn với tôi của ngày hôm qua!

Bạn có thể đọc thêm:

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích. Bạn hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân để họ cùng phát triển bản thân mình ngày một tốt hơn!

Ngạn ngữ Gruzia đã dạy rẳng:

Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc

Ý thức được giá trị kỳ diệu mà tri thức mang lại, chúng tôi lập ra blog này với mục tiêu chia sẻ 2.000 cuốn sách hay, 2.000 bài học và những tư duy mà tôi biết và trải nghiệm được trong cuộc sống. Tôi tin tưởng mạnh mẽ sách sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Sách hoàn toàn có thể biến một người bình thường trở nên phi thường.

Lòng biết ơn có thể làm tất cả những ngày thường thành lễ tạ ơn, làm các công việc thường ngày thành niềm vui và thay đổi cơ hội bình thường thành phước lành” (William Arthur Ward)

Hãy biết ơn những gì đang có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn…

Nếu bạn nhận được những giá trị tốt đẹp từ chúng tôi, hãy ủng hộ chúng tôi hoàn thành dự án này trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi tin rằng dự án này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ VN.

Một con én không làm nên mùa xuân, hãy chung tay cùng chúng tôi để lan tỏa tri thức đến mọi người.

ỦNG HỘ CHÚNG TÔI BẰNG NHỮNG CÁCH SAU:

1. ỦNG HỘ QUA TÀI KHOẢN PAYPAL

Paypal: phamgiangit@gmail.com

2. CHUYỂN KHOẢN QUA VIETCOMBANK

Số TK: 0721005116323
Ngân Hàng Vietcombank
Tên TK: Phạm Trường Giang

3. CHUYỂN KHOẢN QUA ACB

Số TK: 205849459
Ngân hàng ACB
Tên TK: Phạm Trường Giang

Nguyện cầu cho bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, tràn ngập tiếng cười, sự bình an, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

Tags: #cách vượt qua chính bản thân mình #câu chuyện vượt qua chính mình #hãy vượt qua chính mình #khả năng vượt qua chính mình #khó khăn lớn nhất là vượt qua chính mình #làm sao để vượt qua chính bản thân mình #những câu nói vượt qua chính mình #tinh thần vượt lên chính mình #tinh thần vượt qua chính mình #vuot lên chinh minh #vượt lên chính mình hôm nay #vượt lên chính mình là gì #vượt lên chính mình những câu chuyện cuộc sống #vượt lên chính mình trong cuộc sống #vượt lên trên chính bản thân mình là gì #vượt qua chính bản thân mình #Vượt qua chính mình #Vượt qua chính mình để thành công #vượt qua chính mình là gì

2 thoughts on “Vượt qua chính mình để thành công

Post Comment