Bài học

Người có phúc khí

Người có phúc khí

Người có phúc khí cuộc sống sẽ thuận buồm xuôi gió. Có những điều trong cuộc sống chúng ta cần biết ơn chúng vì nhờ nó mà ta có cuộc sống trọn vẹn.

Chúng ta có được sinh mạng này quý giá biết bao. Vì thế, chúng ta cần trân trọng và biết ơn sự sống. Hôm nay còn thở, còn sống nghĩa là chúng ta đang đón nhận món quà tuyệt diệu mà Thượng Đế đã ban tặng. Hãy nở nụ cười thật tươi trên môi, hít thở thật sâu đón nhận từng giây phút đời mình.

Những người có phúc khí luôn luôn biết trân quý cuộc sống của mình. Chúng ta cùng tham khảo những điều sau để áp dụng vào cuộc sống.

HÃY BIẾT MÌNH “CÓ PHÚC”!

1. Sinh ra được làm người, đầy đủ 6 căn (mắt, tai, mũi, lưỡi, thân và ý) đã là phúc.

2. Gặp được Phật pháp, biết tu tập thực hành theo lời Phật dạy đã là phúc.

3. Được sống trong quốc gia hòa bình đã là có phúc.

4. Còn cha mẹ già được phụng dưỡng và báo hiếu đó là phúc.

5. Dù giàu hay nghèo, có nhà riêng hay trọ, nhưng vẫn có nơi trú mưa nắng ngày đêm, đã gọi là phúc.

6. Người tại gia, ông bà, cha mẹ dạy được con cháu điều thiện điều lành, hiểu rõ được điều tội điều phúc đã là phúc.

7. Các bậc xuất gia tu hành, thực hành lời Phật dạy, làm gương lành cho thế gian, đã là phúc của chúng sanh.

8. Được gần gũi bậc trí, được lễ lạy bậc từ bi giác ngộ đã là vô lượng phước báu trong cõi thế gian này.

9. Buổi sáng thức dậy, mở mắt nhìn thấy ánh nắng mặt trời, biết mình còn.. thở, thấy người thân chung quanh vẫn còn, đã là phúc, vì mỗi ngày trên thế giới này là ngày cuối của một số người trút hơi thở ra đi!

Nhưng “Phúc” cũng Vô Thường… và rồi sẽ cạn kiệt… khi chúng ta không tiếp tục gieo trồng….

Phước báo cũng giống như một cái Cây vậy, muốn cây phát triển đâm chồi, nảy lộc, đơm hoa, kết trái… thì cây đó cần được chăm sóc, tưới nước, bón phân… hàng ngày.

Vì vậy muốn Phước báo ngày một thêm lớn thì ta cần phải siêng năng: làm Lành, lánh dữ, bố thí, cúng dường, trì chú, sám hối, tụng kinh, niệm phật, ngồi thiền, phóng sanh… và tạo thật nhiều công Đức lành.

Phước! Nếu không tạo thêm Phước báo sẽ giảm dần…. và cuộc sống của ta ngày cảng trở nên đau khổ, buồn chán và gặp biết bao điều không như ý trong đời mình…

Bởi quả xấu trổ… nặng thì mất mạng, nhẹ thì hao tài của, nước mắt tuôn rơi…

Thấy được mình còn hít vào thở ra, nói cười là mình vẫn là người có Phúc.

Chúng ta hãy cùng chiêm nghiệm những câu danh ngôn tuyệt vời sau:

Người ngồi trong bóng râm ngày hôm nay là nhờ đã trồng cây từ lâu về trước. Someone’s sitting in the shade today because someone planted a tree a long time ago. (Les Brown)

Những người nông cạn tin vào may mắn. Những người mạnh mẽ tin vào nhân quả. Shallow men believe in luck. Strong men believe in cause and effect. (Ralph Waldo Emerson)

Cuộc sống là tiếng vọng. Điều bạn gửi đi sẽ quay trở về. Điều bạn gieo trồng bạn sẽ gặt hái. Điều bạn cho bạn sẽ nhận lại. Điều bạn thấy ở người khác tồn tại trong chính bạn. Life is an echo. What you send out comes back. What you sow you reap. What you give you get. What you see in others exists in you. (Khuyết danh)

Bạn có thể đọc thêm:

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích. Bạn hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân để họ cùng phát triển bản thân mình ngày một tốt hơn!

Ngạn ngữ Gruzia đã dạy rẳng:

Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc

Ý thức được giá trị kỳ diệu mà tri thức mang lại, chúng tôi lập ra blog này với mục tiêu chia sẻ 2.000 cuốn sách hay, 2.000 bài học và những tư duy mà tôi biết và trải nghiệm được trong cuộc sống. Tôi tin tưởng mạnh mẽ sách sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Sách hoàn toàn có thể biến một người bình thường trở nên phi thường.

Lòng biết ơn có thể làm tất cả những ngày thường thành lễ tạ ơn, làm các công việc thường ngày thành niềm vui và thay đổi cơ hội bình thường thành phước lành” (William Arthur Ward)

Hãy biết ơn những gì đang có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn…

Nếu bạn nhận được những giá trị tốt đẹp từ chúng tôi, hãy ủng hộ chúng tôi hoàn thành dự án này trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi tin rằng dự án này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ VN.

Một con én không làm nên mùa xuân, hãy chung tay cùng chúng tôi để lan tỏa tri thức đến mọi người.

ỦNG HỘ CHÚNG TÔI BẰNG NHỮNG CÁCH SAU:

1. ỦNG HỘ QUA TÀI KHOẢN PAYPAL

Paypal: phamgiangit@gmail.com

2. CHUYỂN KHOẢN QUA VIETCOMBANK

Số TK: 0721005116323
Ngân Hàng Vietcombank
Tên TK: Phạm Trường Giang

3. CHUYỂN KHOẢN QUA ACB

Số TK: 205849459
Ngân hàng ACB
Tên TK: Phạm Trường Giang

Nguyện cầu cho bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, tràn ngập tiếng cười, sự bình an, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

Tags: #9 dấu hiệu của người có phúc đức #có phúc #Dấu hiệu của người có phúc #Dấu hiệu người có phúc khí #Mặt có phúc khí #người có đức #người có đức hạnh #người có phúc #người có phúc báo #người có phúc dày #người có phúc đức #Người có phúc khí #người có phúc khí lớn là như thế nào #người có phúc là gì #Người có phúc là người như thế nào #người có phúc lớn #người có phúc mỏng #người có phúc thì không cần toan tính #người có phúc tướng #người có phước #những người có phúc #những người có phúc báo #những người có phúc khí #những người có phúc phận #những người có phúc tướng #Tướng người có phúc khí

4 thoughts on “Người có phúc khí

Post Comment