Bài học

50 bài học phát triển bản thân

50 bài học phát triển bản thân

50 bài học phát triển bản thân này bạn có thể áp dụng chúng vào cuộc sống, rèn luyện mỗi ngày và quan sát xem sự thay đổi tuyệt vời nó mang lại cho bạn.

Cách duy nhất để bạn có thể đạt được những mục tiêu mới của mình đó là tự mình nỗ lực để đạt được chúng.

Bạn sẽ không thể đạt được gì nếu như bạn không thay đổi chính mình. Và nỗ lực cải thiện bản thân bằng mọi cách sẽ đều tác động tích cực đến những khía cạnh trong cuộc sống của bạn.

50 BÀI HỌC PHÁT TRIỂN BẢN THÂN MỖI NGÀY CỰC ĐƠN GIẢN!

1. Đi tới đâu gọn gàng tới đó. Đừng để nhà bạn bừa bộn! Hãy tin tôi đi, học cách dọn dẹp sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó!

2. Loại bỏ đi những mối quan hệ độc hại. Nếu một mối quan hệ ảnh hưởng xấu đến tâm lý của bạn, vậy đã đến lúc để chấm dứt nó rồi đó.

3. Học cách ưu tiên. Mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn sẽ đều được lợi từ việc bạn học cách ưu tiên những việc quan trọng nhất trước.

4. Lập một kế hoạch cho một năm. Hãy tìm hiểu xem bạn uốn 365 ngày tới của mình như thế nào nhé.

5. Tiếp đến là giữ một cuốn sổ ghi chép thói quen. Cách này sẽ giúp bạn xây dựng những thói quen hữu ích.

6. Dành thời gian hoạt động thể thao 30 phút mỗi ngày.

7. Dọn giường hàng ngày và giặt ga trải giường thường xuyên.

8. Đọc những cuốn sách liên quan tới ước mơ của bạn, những cuốn sách tự phát triển bản thân hay truyền cảm hứng, những gì sẽ mang lại lợi ích cho mơ ước của bạn nhất.

9. Lập một danh sách mục tiêu hàng ngày.

10. Làm mới hồ sơ xin việc của bạn.

11. Lập kế hoạch ăn uống cho tuần mới và kèm theo một danh sách mua thực phẩm.

12. Học một khóa học online về thứ bạn vẫn luôn muốn học.

Mẹo hay: Các khóa học online thường miễn phí và bạn cũng có thể lấy chứng chỉ để làm đẹp hồ sơ của mình!

13. Ngủ đủ 6 tiếng mỗi ngày.

14. Dành ra một tiếng không sử dụng mạng xã hội.

15. Dành ra một ngày không nạp đường hàng tuần. Cơ thể bạn sẽ rất cám ơn bạn về điều này đó.

16. Tạo một bức tranh tổng thể về những ước mơ tương lai của bạn.

17. Bắt đầu một cuốn sổ ghi chép những điều bạn biết ơn.

18. Thực hiện những thói quen hàng ngày để tăng năng suất.

19. Tạo một trang web cá nhân (cái này sẽ rất hữu ích khi bạn xin việc đó) sẽ giúp ích cho bất kể ngành nghề nào bạn ứng tuyển.

20. Tìm nghe những podcast liên quan tới mục tiêu của bạn.

21. Bắt đầu đi tình nguyện 1 ngày 1 tháng hay 1 quý. Tham gia vào hoạt động xã hội sẽ giúp ích cho cả bạn và cộng đồng đó.

22. Dọn dẹp lại điện thoại của bạn!

23. Viết 1 danh sách những thói quen xấu của bạn rồi loại bỏ từng cái một. Đây là cách yêu thích của tôi để loại bỏ những thói quen xấu.

24. Đặt giới hạn cho thời gian xem TV hàng ngày.

25. Cố gắng dậy lúc 6h hàng ngày.

26. Dọn dẹp tủ quần áo và sắp xếp lại ngăn tủ.

27. Uống nhiều nước hơn mỗi ngày.

28. Lập lịch sinh hoạt hàng tháng. Cách này sẽ giúp bạn làm việc có tổ chức hơn.

29. Hãy thử thiền – có những video hướng dẫn các bài thiền miễn phí trên YouTube đó!

30. Học cách viết danh sách công việc hàng tuần để làm việc có tổ chức hơn.

31. Tải một trò chơi rèn luyện trí não như Sudoku hay trò chơi ô chữ.

32. Viết một bức thư cho chính mình sau 5, 10 và 20 năm nữa.

33. Hãy thử viết nhật ký.

34. Học một từ mới mỗi ngày – hãy tải một ứng dụng học từ mới và cùng xem vốn từ vựng của bạn phát triển như thế nào nhé!

35. Đánh giá và cải thiện thói quen mỗi sáng của bạn bởi thói quen buổi sáng sẽ tạo ra tâm trạng cho cả ngày của bạn đó.

36. Vứt đi những thứ không cần thiết.

37. Học cách làm một việc một lúc và tập trung vào một công việc hiện tại. Việc làm nhiều thứ cùng lúc sẽ thực sự phản tác dụng và còn có thể ảnh hưởng tới khả năng hoàn thành nhiệm vụ của bạn.

38. Học cách nói không! Cũng tạo ra ranh giới cho cuộc sống cá nhân và công việc của bạn.

39. Lập kế hoạch 10 năm cho sự nghiệp và các bước cần làm để đạt được mục tiêu đó. Đây là một ý tưởng phát triển bản thân vô cùng cần thiết đấy!

40. Nấu bữa tối ở nhà nhiều hơn 1 ngày trong tuần so với trước đây.

41. Tạo một thói quen để tăng năng suất cho ngày Chủ nhật để thiết lập một tuần mới thành công!

42. Chia nhỏ mục tiêu của bạn thành các hoạt động hàng ngày. Cách này thực sự sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu bởi các hành động nhỏ sẽ góp phần đạt được sự phát triển lớn.

43. Hãy tiếp nhận những lời chỉ trích và học tập từ chúng để phát triển.

44. Nhờ một cố vấn nghề nghiệp phản hồi về kết quả công việc và sự nghiệp của bạn.

45. Học cách sử dụng thời gian đi làm của bạn một cách hiệu quả! Tận dụng khoảng thời gian trên đường đi làm thực sự có thể giúp bạn thay đổi cuộc sống đó.

46. ​​Theo dõi và hạn chế lượng caffeine bạn nạp. Tin tôi đi và về lâu dài, cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn đó.

47. Bắt đầu sử dụng vitamin.

Mẹo hay: Thảo luận trước với bác sĩ về những loại vitamin nào bạn cần bổ sung vào lần tới bạn đến khám. Cần có ý kiến của ​​chuyên gia để có một kết quả tốt nhất.

48. Hãy khiến một người mỉm cười mỗi ngày. Hãy mang lại niềm vui cho những người xung quanh bạn!

49. Viết ra điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để bạn có thể học tập và phát triển từ cả hai danh sách! Bạn có thể sử dụng chúng cho các bước tiếp theo trong hành trình cải thiện bản thân.

50. Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, đó là hãy nhớ yêu bản thân và những gì bạn đang có trong cuộc sống. Bạn sẽ làm được nhiều điều tuyệt vời nhưng cải thiện sẽ cần sự kiên nhẫn.

Cải thiện bản thân có thể khó khăn nhưng sẽ vô cùng bổ ích nếu bạn tập trung dồn tâm huyết vào nó. Ngay cả khi tập trung vào việc cải thiện một phần nhỏ mỗi ngày cũng có thể dẫn đến kết quả tích cực lâu dài cho cuộc sống của bạn!

Vị triết gia, nhà hoạt động xã hội, nhà ngoại giao người Mỹ, đồng thời cũng là một trong những người thành lập đất nước của Hoa Kỳ, Benjamin Franklin đã từng nói: “Some people die at 25 and aren’t buried until 75”, tức là: Có những người chết ở tuổi 25 và chỉ đến 75 tuổi mới được chôn cất.

50 bài học phát triển bản thân
Hãy kiên nhẫn vì đây là chìa khóa cuối cùng mở được cửa – 50 bài học phát triển bản thân

Các bạn thân mến, chúng ta hãy nỗ lực rèn luyện từ bây giờ để biến mình thành một viên kim cương quý giá nhé!

Tham khảo từ:

– Tác giả Korra-Shay.

– Dịch giả My Phạm; ToMo – Learn Something New.

Bạn có thể đọc thêm:

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích. Bạn hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân để họ cùng phát triển bản thân mình ngày một tốt hơn!

Ngạn ngữ Gruzia đã dạy rẳng:

Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc

Ý thức được giá trị kỳ diệu mà tri thức mang lại, chúng tôi lập ra blog này với mục tiêu chia sẻ 2.000 cuốn sách hay, 2.000 bài học và những tư duy mà tôi biết và trải nghiệm được trong cuộc sống. Tôi tin tưởng mạnh mẽ sách sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Sách hoàn toàn có thể biến một người bình thường trở nên phi thường.

Lòng biết ơn có thể làm tất cả những ngày thường thành lễ tạ ơn, làm các công việc thường ngày thành niềm vui và thay đổi cơ hội bình thường thành phước lành” (William Arthur Ward)

Hãy biết ơn những gì đang có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn…

Nếu bạn nhận được những giá trị tốt đẹp từ chúng tôi, hãy ủng hộ chúng tôi hoàn thành dự án này trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi tin rằng dự án này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ VN.

Một con én không làm nên mùa xuân, hãy chung tay cùng chúng tôi để lan tỏa tri thức đến mọi người.

ỦNG HỘ CHÚNG TÔI BẰNG NHỮNG CÁCH SAU:

1. ỦNG HỘ QUA TÀI KHOẢN PAYPAL

Paypal: phamgiangit@gmail.com

2. CHUYỂN KHOẢN QUA VIETCOMBANK

Số TK: 0721005116323
Ngân Hàng Vietcombank
Tên TK: Phạm Trường Giang

3. CHUYỂN KHOẢN QUA ACB

Số TK: 205849459
Ngân hàng ACB
Tên TK: Phạm Trường Giang

Nguyện cầu cho bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, tràn ngập tiếng cười, sự bình an, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

Tags: #30 ngày phát triển bản thân #50 bài học phát triển bản thân #50 quy tắc vàng để phát triển bản thân #bài học phát triển bản thân #bí quyết phát triển bản thân #các bước phát triển bản thân #chủ đề phát triển bản thân #cơ hội phát triển bản thân #con đường phát triển bản thân #đầu tư phát triển bản thân #định hướng phát triển bản thân #học để phát triển bản thân #học phát triển bản thân #học phát triển bản thân là gì #kế hoạch phát triển bản thân #kế hoạch phát triển bản thân 2 năm 4 tháng #không ngừng phát triển bản thân #kỹ năng phát triển bản thân #muốn phát triển bản thân #nên làm gì để phát triển bản thân #những mục tiêu phát triển bản thân #Những thói quen tốt để phát triển bản thân #phát triển bản thân 365 #phát triển bản thân bằng cách nào #phát triển bản thân bắt đầu từ đâu #phát triển bản thân cần làm gì #phát triển bản thân cho phụ nữ #phát triển bản thân của học sinh #phát triển bản thân để làm gì #phát triển bản thân gồm những gì #phát triển bản thân không ngừng #phát triển bản thân kỹ năng mềm #phát triển bản thân là gì #phát triển bản thân mỗi ngày #phát triển bản thân mùa dịch #phát triển bản thân như thế nào #phát triển bản thân phải làm gì #phát triển bản thân toàn diện #phát triển bản thân trong công việc #phát triển bản thân trong cuộc sống #phát triển bản thân trong doanh nghiệp #phát triển bản thân trong mùa dịch #quá trình phát triển bản thân #quote phát triển bản thân #tại sao cần phát triển bản thân #tại sao phải phát triển bản thân #triết lý phát triển bản thân #tư duy phát triển bản thân

One thought on “50 bài học phát triển bản thân

Post Comment