Bài học

11 kỹ năng sống trong quân đội giúp bạn trong cuộc sống

11 kỹ năng sống trong quân đội giúp bạn trong cuộc sống

11 kỹ năng sống trong quân đội giúp bạn trong cuộc sống sẽ giúp bạn có tư duy như một chiến binh, suy nghĩ tích cực, kỷ luật thép để đạt được sự thành công, hạnh phúc. Những kỹ năng này cần sự kiên nhẫn luyện tập. Lâu dần, chúng sẽ thành thói quen tốt đưa bạn đến thành công.

11 KỸ NĂNG TRONG QUÂN ĐỘI NGƯỜI THEO ĐUỔI THÀNH CÔNG NÊN HỌC HỎI!

1. Có tư duy sống còn

Khi bạn có một tư duy đúng, bạn có thể giải quyết 90% những vấn đề mà bạn gặp phải. Và để được như vậy, bạn cần duy trì một thái độ tích cực và quyết đoán.

Thức dậy vào buổi sáng, nhìn vào mình trước gương và hãy nói rằng “Mình sẽ phải chiến đấu vì bản thân và những người mình yêu thương hôm nay”.

Hãy liên tục tự nhắc nhở chính mình rằng bạn là một chiến binh, bạn không thể bị đánh bại!

2. Luôn chuẩn bị kế hoạch

Hãy tập thói quen tự hỏi bản thân rằng “Nếu ngay lúc này có vấn đề xảy ra thì mình sẽ làm gì?”. Dù lúc đó bạn ở đâu, làm gì cũng không quan trọng, chỉ cần bạn chuẩn bị sẵn trong đầu mình, một khi tình huống đó phát sinh, bạn sẽ làm gì đầu tiên.

Ngay cả một kế hoạch tồi tệ cũng sẽ tốt hơn việc không có bất kỳ sự chuẩn bị nào. Đừng bao giờ để bản thân rơi vào tình huống bị động.

3. Cẩn thận với người có mọi câu trả lời

Nếu muốn biết ai không đáng tin, hãy chú ý tốc độ trả lời câu hỏi của họ. Họ trả lời ngay khi nghe xong câu hỏi mà không tốn bất kỳ thời gian nào để suy nghĩ? Người đó không đáng tin. Vì sao? Rất có thể anh ta đã chuẩn bị trước. Anh ta có sẵn một câu chuyện chỉ chờ được nói ra, và đó là một câu chuyện không phải sự thật.

4. Rèn luyện cơ thể vào sáng sớm

Trong quân đội, những người lính thường phải thức dậy rất sớm để chạy bộ thể lực. Họ tập luyện ngay sau khi thức dậy như vậy để có thể duy trì nhịp độ, cho cơ thể thêm dẻo dai và khỏe mạnh.

Việc tập luyện không chỉ giúp hệ thống tuần hoàn, thanh lọc máu tốt hơn mà còn giúp tăng khả năng tập trung cho ngày làm việc sắp tới.

5. Luôn tin vào linh tính

Mỗi chúng ta đều sẽ luôn cố gắng để tránh phạm phải sai lầm. Đôi khi, thứ giúp ta làm điều đó hữu hiệu nhất chính là linh tính.

Nếu có việc gì đó khiến bạn cảm thấy “không ổn”, đừng làm! Dù cho 9/10 số lần linh tính của bạn là sai đi nữa, 1 lần còn lại cũng có thể là bước ngoặt thay đổi cả cuộc đời bạn.

6. Tin người không tin ta

Khi một người cố gắng giữ khoảng cách với bạn, chứng tỏ họ đang hoài nghi bạn. Đó là điều tốt. Nếu có ai đó lúc nào cũng vâng dạ với bất kỳ yêu cầu nào của bạn, hãy cẩn trọng với người đó. Một là họ quá đơn giản, hai là họ đang chờ thời điểm bạn buông lỏng cảnh giác.

Ta cần một người cẩn trọng với ta như ta đối với họ, điều ta cần là một người đồng hành đáng tin cậy, không phải bất cứ ai cũng được.

7. Ngoại hình chỉnh tề

Vẻ bề ngoài ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả làm việc của bạn. Trong quân đội, bạn sẽ thấy tất cả người lính đều phải có khuôn mặt nhẵn nhụi, không râu tóc lùm xùm. Họ chỉ để râu khi được giao nhiệm vụ “nằm vùng” và phải hòa mình với dân bản xứ. Tất thảy quần áo và dụng cụ, thiết bị đều sạch sẽ, được bảo dưỡng kỹ càng và phải được sắp xếp theo cách gọn gàng và khoa học nhất.

Vì vậy, mỗi sáng, dù bạn có cáu kỉnh như thế nào khi nghĩ về ngày làm việc dài phía trước, hãy dành ra vài phút để chỉnh trang bản thân một cách gọn gàng, phong thái nhất có thể.

8. Hình thành thói quen

Hãy ghi ra 1 danh sách những mục tiêu bạn cần đạt được. Sau đó, một bản kế hoạch cụ thể các bước để đạt được mục tiêu đó.

Làm điều này đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn làm việc dễ dàng và có tổ chức hơn, cuối cùng giúp làm tăng hiệu quả công việc của bạn.

9. Tập trung vào mục tiêu

Trong quân đội, cụm từ “diễn tập quân sự” thường được hình dung là hành động lái xe tăng vòng quanh sân tập. Như những chiếc xe tăng đó, mục tiêu của bạn cũng cần phải nổi bật như vậy.

Khi bất kỳ ai nhắc đến một việc chung chung như những việc cần giải quyết trong hôm nay, họ cũng phải nghĩ đến mục tiêu rõ ràng như chiếc xe tăng đặt giữa sân mà không bị phân tâm bởi những thứ nhỏ nhặt khác. Bất kỳ sự sao nhãng nào cũng có khả năng dẫn đến sai lầm làm bạn phải trả giá đắt.

10. Dự liệu những trường hợp xấu

Bộ Quốc phòng Mỹ có hệ thống bảo mật tốt nhất thế giới, nhưng họ vẫn cho rằng những email tuyệt mật của họ đều bị rò rỉ qua Trung Quốc.

Dù là một công dân bình thường, bạn cũng phải có tư tưởng đó. Bạn phải cho rằng tất cả những gì bạn làm sẽ bị bắt gặp bởi người bạn không muốn bắt gặp nhất. Không phải do một tổ chức gián điệp nào mà do chính những người xung quanh bạn, đối thủ cạnh tranh, đồng nghiệp, thậm chí là bạn bè.

Hãy đề phòng tất thảy trường hợp và nghĩ, nếu điều này bị phát hiện, tình huống xấu nhất sẽ là gì, và liệu bạn sẵn sàng đánh đổi điều gì cho việc đó.

11. Tránh những suy nghĩ tiêu cực

Nếu thấy một xe tải lao về phía bạn, bạn sẽ làm gì? Tất nhiên, bạn sẽ cố né để nó không thể gây thương tích cho bạn. Tương tự, nếu bạn đang có một ngày vô cùng tồi tệ, hãy thay đổi hướng đi, tránh đường cho chiếc xe tải tiêu cực đó đi qua khỏi cuộc đời bạn và chuyển sang một hướng đi mới tươi sáng, vui vẻ hơn.

11 kỹ năng sống trong quân đội giúp bạn trong cuộc sống rất nhiều mặt. Đặc biệt, nó giúp bạn tính kỷ luật, tinh thần lạc quan. Vì vậy, ngay hôm nay hãy bắt đầu rèn luyện nó nhé các bạn.

Tham khảo từ Doanh nhân Sài Gòn

Bạn có thể đọc thêm:

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích. Bạn hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân để họ cùng phát triển bản thân mình ngày một tốt hơn!

Ngạn ngữ Gruzia đã dạy rẳng:

Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc

Ý thức được giá trị kỳ diệu mà tri thức mang lại, chúng tôi lập ra blog này với mục tiêu chia sẻ 2.000 cuốn sách hay, 2.000 bài học và những tư duy mà tôi biết và trải nghiệm được trong cuộc sống. Tôi tin tưởng mạnh mẽ sách sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Sách hoàn toàn có thể biến một người bình thường trở nên phi thường.

Lòng biết ơn có thể làm tất cả những ngày thường thành lễ tạ ơn, làm các công việc thường ngày thành niềm vui và thay đổi cơ hội bình thường thành phước lành” (William Arthur Ward)

Hãy biết ơn những gì đang có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn…

Nếu bạn nhận được những giá trị tốt đẹp từ chúng tôi, hãy ủng hộ chúng tôi hoàn thành dự án này trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi tin rằng dự án này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ VN.

Một con én không làm nên mùa xuân, hãy chung tay cùng chúng tôi để lan tỏa tri thức đến mọi người.

ỦNG HỘ CHÚNG TÔI BẰNG NHỮNG CÁCH SAU:

1. ỦNG HỘ QUA TÀI KHOẢN PAYPAL

Paypal: phamgiangit@gmail.com

2. CHUYỂN KHOẢN QUA VIETCOMBANK

Số TK: 0721005116323
Ngân Hàng Vietcombank
Tên TK: Phạm Trường Giang

3. CHUYỂN KHOẢN QUA ACB

Số TK: 205849459
Ngân hàng ACB
Tên TK: Phạm Trường Giang

Nguyện cầu cho bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, tràn ngập tiếng cười, sự bình an, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

Tags: #11 kỹ năng sống trong quân đội #11 kỹ năng sống trong quân đội giúp bạn thành công #11 kỹ năng sống trong quân đội giúp bạn trong cuộc sống #các kỹ năng để thành công #kỹ năng mềm để thành công #kỹ năng sống để thành công #kỹ năng thành công trong công việc #kỹ năng thành công trong cuộc sống #kỹ năng thành công trong giao tiếp #những kỹ năng để thành công trong cuộc sống

One thought on “11 kỹ năng sống trong quân đội giúp bạn trong cuộc sống

Post Comment