Bài học

Cách sử dụng thời gian của người thành công

Cách sử dụng thời gian của người thành công

Cách sử dụng thời gian của người thành công mà bạn hoàn toàn có thể học và áp dụng vào cuộc sống để sống hiệu quả, giàu có hơn.

Thời gian đã qua vĩnh viễn sẽ không bao giờ lấy lại được. Đời người vốn hữu hạn, vì vậy phải trân quý từng giây phút trong cuộc đời của mình. Có người nói “Thời gian là vàng bạc”, tôi xin nhận định thời gian là vô giá vì nó là sinh mệnh.

NHỮNG NGƯỜI CỰC KỲ THÀNH CÔNG SỬ DỤNG 24H MỖI NGÀY KHÁC NGƯỜI BÌNH THƯỜNG NHƯ THẾ NÀO?

1. Họ tập trung vào từng phút, không phải từng giờ

Những người cực kỳ thành công biết rằng mình có 1,440 phút mỗi ngày và không có gì quý gì hơn thời gian.

Tiền mất đi có thể kiếm lại được, nhưng thời gian thì không. Bạn cần phải làm chủ thời gian của mình từng phút một.

2. Họ chỉ tập trung vào một thứ

Những người cực kỳ thành công biết ưu tiên thứ tự. Họ biết “Công việc quan trọng nhất của mình là gì”, dành cho nó từ 1 đến 2 tiếng mỗi sáng để giải quyết mà không để ai làm gián đoạn.

3. Họ biết về nhà ăn tối đúng giờ

Những người cực kỳ thành công biết họ ưu tiên cái gì trong đời. Với rất nhiều người, những giá trị lớn của đời họ bao gồm thời gian bên gia đình, học hỏi và biết cho đi.

4. Họ sử dụng sổ ghi chép

Những người thành công và năng suất biết sử dụng các cuốn sổ của mình để giải phóng tâm trí của mình bằng cách viết ra mọi suy nghĩ xuất hiện trong đầu họ.

5. Họ sống theo quy luật 80/20

Những người thành công biết rằng chỉ 20% công sức họ bỏ ra thực sự tạo nên 80% kết quả lớn lao. Vì vậy, họ biết đầu tư năng lượng vào đâu cho đúng.

6. Họ xử lý email chỉ vài lần trong một ngày

Những người thành công lên lịch trong ngày để xử lý email cho nhanh và hiệu quả nhất, không phải cứ 15′ lại kiểm tra email một lần như hầu hết chúng ta.

7. Họ rèn luyện những thói quen buổi sáng

Những người thành công có một thứ gọi là “nghi thức” buổi sáng.

Có người sẽ khởi động ngày mới bằng một bài tập thể dục nhẹ và một bữa sáng lành mạnh.

Có người sẽ rèn luyện tâm trí với những bài tập thiền, đọc sách hoặc viết.

Dù là gì, ít nhất họ cũng không bắt đầu một ngày mới bằng việc lao ra khỏi cửa.

8. Họ nói không với hầu hết mọi thứ.

Những người thành công biết cách nói Không. Tỷ phú Warren Buffet từng nói, “Sự khác biệt giữa người thành công và rất thành công nằm ở việc người rất thành công biết cách nói ‘không’ với hầu hết mọi thứ.”

Hãy nhớ, bạn chỉ có 1,440 phút mỗi ngày. Đừng cho chúng đi quá dễ dàng.

Theo Cafebiz

Bạn có thể đọc thêm:

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích. Bạn hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân để họ cùng phát triển bản thân mình ngày một tốt hơn!

Ngạn ngữ Gruzia đã dạy rẳng:

Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc

Ý thức được giá trị kỳ diệu mà tri thức mang lại, chúng tôi lập ra blog này với mục tiêu chia sẻ 2.000 cuốn sách hay, 2.000 bài học và những tư duy mà tôi biết và trải nghiệm được trong cuộc sống. Tôi tin tưởng mạnh mẽ sách sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Sách hoàn toàn có thể biến một người bình thường trở nên phi thường.

Lòng biết ơn có thể làm tất cả những ngày thường thành lễ tạ ơn, làm các công việc thường ngày thành niềm vui và thay đổi cơ hội bình thường thành phước lành” (William Arthur Ward)

Hãy biết ơn những gì đang có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn…

Nếu bạn nhận được những giá trị tốt đẹp từ chúng tôi, hãy ủng hộ chúng tôi hoàn thành dự án này trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi tin rằng dự án này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ VN.

Một con én không làm nên mùa xuân, hãy chung tay cùng chúng tôi để lan tỏa tri thức đến mọi người.

ỦNG HỘ CHÚNG TÔI BẰNG NHỮNG CÁCH SAU:

1. ỦNG HỘ QUA TÀI KHOẢN PAYPAL

Paypal: phamgiangit@gmail.com

2. CHUYỂN KHOẢN QUA VIETCOMBANK

Số TK: 0721005116323
Ngân Hàng Vietcombank
Tên TK: Phạm Trường Giang

3. CHUYỂN KHOẢN QUA ACB

Số TK: 205849459
Ngân hàng ACB
Tên TK: Phạm Trường Giang

Nguyện cầu cho bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, tràn ngập tiếng cười, sự bình an, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

Tags: #Cách Bill gate quản lý thời gian #Cách làm việc hiệu quả của người thành công #Cách người giàu quản lý thời gian #Cách quản lý thời gian của các tỷ phú #Cách quản lý thời gian của người nổi tiếng #Cách quản lý thời gian của người thành công #Cách sử dụng thời gian #cách sử dụng thời gian của các tỷ phú #Cách sử dụng thời gian của người thành công #Cách sử dụng thời gian hiệu quả #làm thế nào để sử dụng thời gian hợp lý #Quản lý thời gian Thông Minh của người thành đạt #Tâm gương về quản lý thời gian #Thời gian của người giàu #Thời gian của người thành đạt #Thời gian làm việc của các tỷ phú

One thought on “Cách sử dụng thời gian của người thành công

Post Comment