Bài học

Bí quyết của người thành công

Bí quyết của người thành công

Bí quyết của người thành công chính là đơn giản hoá cuộc sống. Bạn sẽ nói ngay rằng làm gì có chuyện đơn giản hoá cuộc sống được, bởi vì cuộc sống này càng ngày càng quá phức tạp, phải nói rằng, nó mọc nhanh như nấm, chúng ta không có thời gian để ngăn cản hết những điều phức tạp của cuộc sống đươc.

Đúng vậy, cuộc sống này quá phức tạp, vậy nênchúng ta phải đơn giản hoá nó để cho dễ sống hơn. Và điều đó là hoàn toàn có thể làm được, như chúng ta tỉa những cành cây không cần thiết để nuôi cây phát triển tốt.

Một số cách giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống. Bạn có thể áp dụng vào cuộc sống của mình.

1. Dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp mọi thứ theo thứ tự ưu tiên hợp lý

Rất nhiều người bị stress đang sống trong những căn nhà hết sức lộn xộn. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra stress. Sự lộn xộn, bừa bộn trong nhà có thể gây ra cảm giác về những điều không dễ dàng, làm suy giảm năng lượng, và những người bận rộn thì lại không có thời gian để giải quyết những đống hỗn độn trong nhà. Và kết quả là họ càng stress hơn.

Bí quyết là mỗi ngày bạn nên dành ra 30 phút để dọn dẹp. Đừng tham dọn hết cả nhà trong một lúc. Mỗi hôm bạn dọn một ít một, và cuối cùng bạn sẽ có không gian để thở trong chính ngôi nhà của mình.

Một cách khác là bạn có thể dành cuối tuần để dọn dẹp nhà cửa. Hãy biến ngôi nhà của bạn trở thành một nơi thư giãn và là thiên đường để tránh mọi stress.

Bạn hãy phun một chút nước hoa thơm dịu (eau de toilette), bạn sẽ thấy nhẹ nhàng tâm hồn và yêu ngôi nhà của bạn biết bao.

2. Cắt đứt những mối quan hệ không tốt, loại bỏ những thứ không cần thiết

Bạn chắc hẳn đã nhận thức được tầm quan trọng của những mối quan hệ quý báu và luôn có khả năng giúp đỡ bạn trong cuộc sống. Đó là những người bạn, những người ở bên bạn lúc vui vẻ cũng như lúc khổ đau và chia sẻ mọi sự kiện trong cuộc đời bạn.

Thế nhưng có thể bạn không nhận thức hết được những tác hại của những mối quan hệ không tốt đẹp, những mối quan hệ mâu thuẫn với bạn. Đó là những người bạn không lường trước được, những người hay chỉ trích và những người hay tị hiềm. Những người bạn này chỉ có khả năng làm cho cuộc sống của bạn tồi tệ hơn.

Nếu bạn đang nghĩ đến cách làm đơn giản hoá cuộc sống của mình, thì hãy cắt bỏ ngay những “người bạn”, những mối quan hệ như thế này ra khỏi cuộc sống của bạn.

3. Tự động hoá cuộc sống, tìm cách đơn giản hóa công việc

Những việc đã thành thông lệ hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng bạn nên đưa nó vào “hệ thống tự động hoá”, để nó diễn ra một cách tự động sẽ giúp bạn giảm được stress. Thứ nhất, bạn không phải mất nhiều thời gian để làm, thứ hai, bạn không phải dọn dẹp suy nghĩ của mình để nhớ xem là mình phải làm cái gì. Những việc đơn giản như tưới cây, dọn thư rác, tắt đèn, thanh toán hoá đơn… bạn nên lên lịch cho nó thành thông lệ để bạn không phải bực bội vì mình đã quên không làm một việc nào đó.

Thay vì dành cả giờ đồng hồ để cặm cụi giặt quần áo, bạn hãy sắm một chiếc máy giặt. Số tiền bạn bỏ ra chẳng thấm tháp gì so với thời gian dùng để giặt quần áo. Hoặc một máy rửa bát vừa tiết kiệm thời gian, xà phòng, nước , điện. Trong những ngày quá mệt mỏi, bạn đừng tự hành hạ mình thêm bằng những công việc lặt vặt trong nhà. Một ngày không lau chùi nhà cửa cũng chẳng hại gì đến cuộc sống của mình cả.

4. Đừng vung tay quá trán, học cách sử dụng tiền bạc

Nói rằng tiền không thể mua được hạnh phúc là một cách nói rập khuôn. Chúng ta thừa biết rằng tiền có thể giúp ích được rất nhiều cho cuộc sống và làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, thực tế là tiền không thể giúp bạn thoát khỏi được những stress về tài chính nếu bạn không tiêu ít hơn chỗ bạn kiếm được. Rất nhiều người kiếm được nhiều tiền nhưng cũng tiêu rất nhiều, rất dễ nhanh hết và họ lâm vào cảnh nợ nần, và họ cảm thấy stress hơn là được sung sướng.

Gánh nặng cơm áo thường chiếm hết thời gian, tâm trí của bạn, tiết kiệm là cách giúp giảm bớt mọi lo lắng. Khi đã dành được một số vốn nhất định, bạn không phải quá lo lắng chạy vạy, lệ thuộc vào công việc mỗi ngày. Khi ấy, bạn có thêm thời gian cho những việc thực sự có ý nghĩa đối với chính mình.

Bí quyết để thoát khỏi tình trạng này rất đơn giản nhưng lại không dễ dàng: Hãy sống với những gì bạn có. Ban đầu sẽ rất khó thay đổi, nhưng khi bạn nhận thấy được ích lợi của điều này, bạn sẽ bắt đầu biết cách làm cho mình bớt stress hơn.

5. Loại bỏ những thứ không quan trọng

Rất nhiều người tiêu rất nhiều tiền, tiêu chừng nào họ có thể, và họ cũng làm thế với thời gian của mình. Với những lịch học và làm việc kín đặc, rất khó để thoát ra khỏi tình trạng này. Tuy nhiên, nếu bạn cứ chạy hết từ chỗ này đến chỗ khác, bạn sẽ khiến cho mình mệt mỏi, và không có thời gian để thư giãn.

Vậy thì trong khi bạn lên lịch cho công việc của mình, bạn cũng hãy lên lịch cho các sở thích, các mối quan hệ, cho thể dục, thể thao… Một cách để có được thời gian dành cho những việc này là nên học cách nói không với những thứ liên tục đòi hỏi thời gian của bạn.

Một khi bạn đã biết cách dành thời gian cho những điều khác ngoài công việc, dành thời gian riêng cho bản thân, bạn đã làm được một điều là đang đơn giản hoá cuộc sống cho chính mình.

Muốn cuộc sống đơn giản, hãy loại bỏ những thứ không quan trọng và cần thiết. Hãy viết ra giấy tất cả những việc bạn cần làm mỗi ngày, xếp loại theo thứ tự A, B, C, D (A: rất cần thiết và có nhu cầu, B: cần thiết, C: có nhu cầu, D: không cần thiết và không có nhu cầu). Sau khi phân loại, sắp xếp theo từng nhóm như vậy, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì trước và không nên làm gì.

Bí quyết của người thành công
Muốn cuộc sống đơn giản, hãy loại bỏ những thứ không quan trọng và không cần thiết – Bí quyết của người thành công

Trong cuộc sống và nghề nghiệp, bạn vẫn có thể biến vấn đề phức tạp thành đơn giản và có hiệu quả thực sự.

Tham khảo từ Dean Nguyễn

Bạn có thể đọc thêm:

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích. Bạn hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân để họ cùng phát triển bản thân mình ngày một tốt hơn!

Ngạn ngữ Gruzia đã dạy rẳng:

Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc

Ý thức được giá trị kỳ diệu mà tri thức mang lại, chúng tôi lập ra blog này với mục tiêu chia sẻ 2.000 cuốn sách hay, 2.000 bài học và những tư duy mà tôi biết và trải nghiệm được trong cuộc sống. Tôi tin tưởng mạnh mẽ sách sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Sách hoàn toàn có thể biến một người bình thường trở nên phi thường.

Lòng biết ơn có thể làm tất cả những ngày thường thành lễ tạ ơn, làm các công việc thường ngày thành niềm vui và thay đổi cơ hội bình thường thành phước lành” (William Arthur Ward)

Hãy biết ơn những gì đang có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn…

Nếu bạn nhận được những giá trị tốt đẹp từ chúng tôi, hãy ủng hộ chúng tôi hoàn thành dự án này trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi tin rằng dự án này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ VN.

Một con én không làm nên mùa xuân, hãy chung tay cùng chúng tôi để lan tỏa tri thức đến mọi người.

ỦNG HỘ CHÚNG TÔI BẰNG NHỮNG CÁCH SAU:

1. ỦNG HỘ QUA TÀI KHOẢN PAYPAL

Paypal: phamgiangit@gmail.com

2. CHUYỂN KHOẢN QUA VIETCOMBANK

Số TK: 0721005116323
Ngân Hàng Vietcombank
Tên TK: Phạm Trường Giang

3. CHUYỂN KHOẢN QUA ACB

Số TK: 205849459
Ngân hàng ACB
Tên TK: Phạm Trường Giang

Nguyện cầu cho bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, tràn ngập tiếng cười, sự bình an, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

Tags: #5 bí quyết của sự thành công #5 bí quyết để thành công trong cuộc sống #5 bí quyết giúp bạn thành công #5 bí quyết tạo nên thành công #5 bí quyết thành công #5 bí quyết thành công trong cuộc sống #Bí quyết của người thành công #bí quyết của những người thành công #bí quyết của thành công #bí quyết của thành công là hãy bắt đầu #bí quyết thành công #bí quyết thành công của các tỷ phú #bí quyết thành công của các tỷ phú tự thân #bí quyết thành công của người giàu #bí quyết thành công của nhà lãnh đạo tài năng #bí quyết thành công của tỷ phú #bí quyết thành công dành cho bạn trẻ #bí quyết thành công là gì #bí quyết thành công làm giàu #bí quyết thành công trong cuộc sống #bí quyết thành công trong kinh doanh #bí quyết thành công tuổi 20 #bí quyết thành công tỷ phú #bí quyết thành công và hạnh phúc #chia sẻ bí quyết thành công #kinh nghiệm thành công #muốn thành công phải bắt đầu từ đâu #những bí quyết thành công #xây dựng bí quyết thành công

One thought on “Bí quyết của người thành công

Post Comment